Điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế Quốc dân 2020 tăng mạnh?

Minh An | 07/09/2020, 12:08

Sáng nay (7/9),Trường ĐH Kinh tế Quốc dân làm thủ tục nhập học cho các tân sinh viên trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân dự báo mức điểm chuẩn bắng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay: "Những ngành dự báo mức điểm chuẩn sẽ cao là các ngành liên quan đến quốc tế như Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng điểm chuẩn năm nay có thể đạt ngưỡng 27–27,5 điểm. Những ngành không hot cũng sẽ tăng từ 2-3 điểm tùy ngành”.

Năm nay, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh dành cho hai phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp chiếm 40% tổng chỉ tiêu của nhà trường (khoảng hơn 2.000 chỉ tiêu).

Được biết, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp của trường ĐH Kinh tế quốc dân là gần 5.000.

Trong số thí sinh đầu tiên trúng tuyển này, có  38 thí sinh vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” và 197 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường.

Điểm trúng tuyển đợt xét tuyển kết hợp này nếu quy tương đương sang điểm thi thang 30 thì điểm chuẩn thấp nhất là 24 và cao nhất là 27,83 điểm.

Ảnh minh họa: Internet

Chia sẻ về những “bí kíp” giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào trường bằng phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, PGS.TS Bùi Đức Triệu-  trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân gợi ý, với số điểm đạt được, thí sinh cần so sánh với điểm chuẩn của trường trong 3 năm trước đó.

Thí sinh nên tăng số lượng nguyện vọng đăng ký và sắp xếp theo nguyên tắc bậc thang: Các ngành học dự kiến có điểm chuẩn cao hơn mình, ngành học dự kiến điểm chuẩn ngang số điểm mình đạt được và ngành học có điểm chuẩn thấp hơn khả năng của mình.

Quảng cáo

Để chắc chắn hơn, thí sinh nên đăng ký nhiều nguyện vọng hơn ở nhóm thứ 3 – tức nhóm các ngành có điểm chuẩn các năm thấp hơn số điểm thí sinh đạt được để có tỷ lệ trúng tuyển vào trường cao hơn.

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, với các thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, dù đỗ vào bất cứ ngành nào, sau đó các em đều có thể được học những ngành mình mong muốn. Bởi lẽ, ngay sau khi xác nhận nhập học, các em có cơ hội được thi tuyển vào các lớp chất lượng cao của trường hoặc sau học kỳ II của năm thứ nhất, nếu kết quả học tập tốt, các em có thể học cùng lúc hai chương trình với bất kỳ ngành học nào...

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế Quốc dân 2020 tăng mạnh?
vietnam.vn