Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải năm 2021 có thể tăng 0,5-1,5 điểm

(Nguồn: Vietnamnet) | 01/08/2021, 13:05

Lãnh đạo Trường Đại học Giao thông Vận tải đưa ra phân tích, tư vấn về mức điểm chuẩn dự kiến các ngành học của trường, thí sinh có thể cân nhắc đăng ký nguyện vọng.

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải cho hay, năm nay, theo đánh giá chung thì phổ điểm thi cao hơn năm ngoài, số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học cũng tăng khá.

Do đó, ông Chương đưa ra nhận định về điểm xét tuyển các khối A00, A01, D01, D07 như sau:

Đối với tổ hợp A00, nhóm các ngành học mà năm ngoái có điểm chuẩn từ 16 - 20 điểm, năm nay có thể sẽ tăng hơn 1 điểm.

Nhóm các ngành học mà năm ngoái có điểm chuẩn từ 20 điểm trở lên thì năm nay sẽ tăng không nhiều và gần trùng với điểm năm ngoái, thậm chí có ngành điểm chuẩn có thể thấp hơn một chút.

Các ngành từ 25 điểm và 26 điểm trở lên thì điểm chuẩn sẽ không biến động nhiều so với năm trước.

Đối với các tổ hợp A01, D01 và D07, theo ông Chương, mức điểm chuẩn các ngành sẽ cao hơn so với năm trước 1-1,5 điểm. Tuy nhiên các ngành top đầu từ 25 - 28 điểm không tăng nhiều.

Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải năm 2021 có thể tăng 0,5-1,5 điểm - 1

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải. (Ảnh: Thanh Hùng)

Vì thế, có thể chia các ngành của Trường Đại học Giao thông Vận tải làm 3 nhóm:

Các ngành có điểm trúng tuyển năm ngoái dưới 20 điểm có thể năm nay sẽ tăng khoảng từ 1-1,5 điểm. Tuy nhiên khối ngành kỹ thuật có thể tăng không đáng kể, khoảng 0,5 điểm.

Các nhóm ngành có điểm chuẩn trúng tuyển từ 20 đến 23 điểm thì năm nay dự kiến sẽ chỉ tăng trong khoảng 1 điểm.

Các ngành vào nhóm điểm chuẩn top đầu thì điểm sẽ không tăng nhiều so với năm trước.

Tuy nhiên, ông Chương cho hay, đây cũng chỉ là những phân tích mang tính lý thuyết, còn điểm chuẩn phụ thuộc vào chỉ tiêu, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào một ngành và chất lượng điểm thi của thí sinh đăng ký.

“Ở Đại học Giao thông Vận tải hằng năm, một số ngành học có số lượng đăng ký vào cơ sở Hà Nội luôn nhiều hơn ở cơ sở TP.HCM nên điểm chuẩn thường cao hơn so với ở TP.HCM là vì vậy”, ông Chương nói.

Ngoài ra, theo ông Chương, thí sinh cũng nên lưu ý, năm 2021, Trường Đại học Giao thông vận tải có tuyển sinh thêm 2 ngành mới là Kỹ thuật Robot và Trí  tuệ nhân tạo; Tài chính - Ngân hàng.

Quảng cáo

Riêng ngành Kỹ thuật Robot và Trí tuệ nhân tạo rất phù hợp với các em có sở thích, kỹ năng chuyên sâu về hệ thống robot, xe tự hành và trí tuệ nhân tạo: Lập trình Python, Java, lập trình nhúng và IoT, lập trình robot, phát triển phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo, học máy, học sâu, thị giác máy... và các thuật toán điều khiển thông minh để thiết kế, tích hợp, lập trình, vận hành, bảo trì các hệ thống trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh công nghiệp 4.0.

Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải năm 2021 có thể tăng 0,5-1,5 điểm - 2

Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải trong một buổi học về kết cấu đường bộ. (Ảnh: Thanh Hùng)

Ông Chương cho biết, năm 2021, Đại học Giao thông vận tải tuyển 4.200 chỉ tiêu cho 25 ngành học. Nhà trường vẫn chủ yếu tuyển sinh bằng 2 phương thức là sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả học tập THPT (học bạ).

Nhà trường cũng xét tuyển thẳng đối với các học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

Ngoài ra, xét tuyển kết hợp (áp dụng đối với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao) đối với những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh (tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển) và có tổng điểm 2 môn thi THPT năm 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 12 điểm trở lên, trong đó có môn Toán và một môn khác không phải Ngoại ngữ.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
Điểm chuẩn đại học tăng 'phi mã', nên bỏ quy định cộng điểm ưu tiên?
Có thí sinh đạt điểm cao nhưng không đỗ đại học, trong khi thí sinh được cộng điểm ưu tiên lại đỗ, vậy có nên bỏ quy định cộng điểm ưu tiên trong xét tuyển?
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải năm 2021 có thể tăng 0,5-1,5 điểm