Dịch Covid-19 ở Lào: Biến thể Delta lây lan phức tạp, thách thức cả người đã tiêm hai mũi vaccine

Hoài Minh | 15/09/2021, 17:34

Theo Bộ Y tế Lào, tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại nước này cho thấy dịch đang diễn biến phức tạp, hầu hết các bệnh nhân đều nhiễm biến thể Delta dễ lây lan.

Dịch Covid-19 ở Lào: Biến thể Delta lây lan phức tạp, thách thức cả người đã tiêm hai mũi vaccine
Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân tránh tụ tập đông người để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đặc biệt là biến thể Delta. (Nguồn: THX)

Ngày 15/9, Bộ Y tế Lào cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 223 ca mắc mới Covid-19 gồm 65 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 158 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là số ca lây nhiễm trong cộng đồng nhiều nhất trong 1 ngày mà Lào từng ghi nhận.

Như vậy, đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Lào là 17.905 ca, trong đó có 16 người không qua khỏi.

Theo Bộ Y tế Lào, tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại nước này cho thấy dịch đang diễn biến phức tạp ở cả thủ đô Vientiane và nhiều tỉnh của Lào, trong đó có Champasak, Khammuon, Savannakhet. Đáng chú ý, hầu hết các bệnh nhân đều nhiễm biến thể Delta rất dễ lây lan.

Bộ Y tế Lào cho biết các cụm dịch mới trong cộng đồng liên quan đến hoạt động tụ họp của người dân để thực hiện nghi lễ tôn giáo, ma chay… cho đến các chợ thực phẩm.

Ngoài ra, nhiều ca lây nhiễm còn là nhân viên y tế, lực lượng vũ trang và nhân viên quản lý khu cách ly. Đặc biệt, trong số này có nhiều người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Quảng cáo

Trước tình hình trên, Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân tránh tụ tập đông người tại các sự kiện để giảm nguy cơ lây nhiễm, cũng như kêu gọi người dân tuân thủ chặt chẽ hơn nữa các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đã được khuyến cáo.

Bài liên quan
Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam - Lào
Chính phủ ban hành Nghị định 90/2021/NĐ-CP về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại giữa Việt Nam - Lào từ ngày 04/10/2020 đến ngày 04/10/2023.
Lào lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên diện rộng
Bộ Y tế Lào ngày 23/10 cho biết trong 24h qua, nước này ghi nhận 467 ca mắc mới Covid-19 và 1 trường hợp tử vong.
Lào Cai: Chủ động ứng phó với sự cố thiên tai
Do không khí lạnh tràn về kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ đêm 21/10 đến ngày 22/10 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Để đề phòng tình huống nguy hiểm xảy ra tỉnh Lào Cai đã chủ động ứng phó với các sự cố thiên tai.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dịch Covid-19 ở Lào: Biến thể Delta lây lan phức tạp, thách thức cả người đã tiêm hai mũi vaccine
vietnam.vn