Dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, Hải Phòng cấp bách ứng phó

30/11/2021, 09:19

nbsp;Tình hình dịch bệnh của thành phố Hải Phòng đang có diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca dương tính trong cộng đồng. Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng kêu gọi toàn thể nhân dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết; các quận huyện khẩn trương thành lập các trạm y tế lưu động; chuẩn bị cơ sở vật chất, bình oxy, trang thiết bị y tế, thuốc sẵn sàng đưa vào hoạt động.


Lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TrạmY tế xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng.

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 541/TB-UBND thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tại cuộc họp trực tuyến với các quận huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngày 29/11, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang, kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng ghi nhận các Sở, ngành địa phương trong thời gian qua đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh của thành phố Hải Phòng đang có diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca dương tính trong cộng đồng.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng chỉ đạo các nội dung sau:

Một là,kêu gọi toàn thể nhân dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm các biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Hai là, giao UBND các quận, huyện: Chủ trì, cùng Sở Y tế khẩn trương thành lập các trạm y tế lưu động theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 4042/QĐ-BYT ngày 21/8/2021; chuẩn bị cơ sở vật chất, bình oxy, trang thiết bị y tế, thuốc sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Căn cứ tình hình dịch bệnh đánh giá cấp độ dịch tại địa phương, rà soát, chủ động điều tiết việc tổ chức các sự kiện trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân tổ chức đám hiếu, đám hỷ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; hạn chế tối đa số lượng người tham dự.

Rà soát tất cả các công nhân và người lao động tại các công trường và các trường hợp lao động tự do khác đang tạm trú trên địa bàn thành phố; phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Ba là, giao Sở Y tế:Chuẩn bị phương án điều trị bệnh nhân COVID-19 (F0) tại các cơ sở điều trị tuyến quận, huyện có đủ điều kiện; tiếp tục rà soát, đề xuất các cơ sở điều trị khác.

Sử dụng hai phương pháp test nhanh và RT-PCR để xét nghiệm sàng lọc những nơi có nguy cơ cao nhằm có kết quả trong thời gian sớm nhất.

Thành phố Hải Phòng chi trả kinh phí xét nghiệm cho các đối tượng theo đề xuất của Sở Y tế và xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp thực sự khó khăn khi có đề nghị của UBND các quận, huyện.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho trẻ em 12 tuổi đến 17 tuổi.

Bốn là, giao Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng: Phối hợp với các địa phương căn cứ diễn biến dịch bệnh của từng địa phương triển khai kế hoạch tổ chức dạy học một cách linh hoạt, phù hợp, kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến. Chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt và thực hiện 5K.

Năm là, giao Công an thành phố Hải Phòng, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Quảng cáo

Sáu là,giao Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố tăng thời lượng tuyên truyền thực hiện 5K và các chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác lẫy mẫu xét nghiệm tại thôn Đông Ninh 1, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng.

* Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Hải Phòng, tình hình dịch trên địa bàn thành phố những ngày vừa qua rất phức tạp, đã xuất hiện một số ổ dịch, tính đến ngày 28/11 toàn thành phố đã xuất hiện 430 ca dương tính.

Sở Y tế thành phố Hải Phòng nhận định, thời gian tới dự báo số ca lây nhiễm trong cộng đồng đang có xu hướng gia tăng nhanh tại địa bàn nhiều quận, huyện.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, hiện ngành Y tế thành phố đang tập trung cao các giải pháp, nâng cao năng lực, triển khai nhanh công tác xét nghiệm, phân tầng điều trị: đối với tuyến Y tế quận, huyện sẽ tập trung điều trị bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng; đối các bệnh viện tuyến thành phố tập trung điều trị những bệnh nhân trung bình, có bệnh nền, già yếu, phụ nữ có thai…; đối với những bệnh nhân nặng, nguy kịch sẽ thực hiện điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Trẻ em…

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, Hải Phòng cấp bách ứng phó
vietnam.vn