Đi xem mắt chồng tương lai mà anh đội mũ bảo hiểm ngồi nói chuyện cả buổi, tôi thấy lạ nên hỏi và sốc khi nhận được câu trả lời

14/10/2020, 12:30

Đúng lúc gia đình tôi đang cần một khoản tiền lớn thì người hàng xóm nói sẽ làm mai cho tôi một mối tốt khiến mẹ con tôi vui mừng vô cùng.

Gia đình tôi không được giàu có lắm, tôi chỉ là một công nhân điện tử, bố mẹ làm nghề buôn bán ngoài chợ. Tôi là con cả, dưới còn có 2 em trai đang đi học cấp 3.

Đến tiền ăn phải chạy từng bữa, thế mà bất ngờ bố tôi bị tai nạn, cần 200 triệu đồng để phẫu thuật. Hai mẹ con tôi vay mượn khắp nơi mới được 50 triệu đồng. Đang lúc gia đình tôi túng quẫn thì một người hàng xóm đến và nói có người sẽ giúp được chúng tôi.

Bà ấy bảo: "Chị họ tôi có một đứa cháu 34 tuổi chưa lập gia đình, bây giờ đang muốn lấy vợ mà chưa tìm được cô nào. Nếu cháu chịu đồng ý thì nhà họ sẽ đưa 150 triệu đồng để chữa trị cho bố cháu, coi như tiền hỏi cưới".

Nghe bố sắp được cứu là mẹ con tôi mừng lắm rồi, trong bụng tôi nghĩ là họ có tiền, điều đó chứng tỏ gia đình cũng khá giả. Tôi thì ngoại hình bình thường, nếu được làm dâu nhà đó chắc chắn tương lai sẽ tốt đẹp.

Ngay ngày hôm sau bà ấy đưa tôi đến nhà trai để xem mắt. Vừa đến nơi, thứ đầu tiên chạm vào mắt tôi đó là ngôi nhà cấp 4, nhìn không có vẻ gì là giàu có, tôi tự nhủ chắc họ có của nhưng không muốn phơi bày ra bên ngoài.

Vào trong nhà ngồi nói chuyện một lát với hai bác thì có một anh chàng cũng khá trắng trẻo đẹp trai bước vào nhà, vui vẻ chào hỏi mọi người. Ngồi một lúc vẫn thấy anh ta đeo chiếc nón bảo hiểm trên đầu khiến tôi lấy làm lạ nhưng không dám hỏi.

Đến xem mắt chồng tương lai, thấy anh ấy đội cái mũ bảo hiểm ngồi nói chuyện cả buổi, lấy làm lạ tôi hỏi thì sốc khi nhận được câu trả lời - Ảnh 1.

Tôi rất phân vân lấy người đàn ông bệnh tật thế về làm chồng rồi cả đời này tôi phải khổ ư? (Ảnh minh họa)

Đến khi không khí nói chuyện thoải mái thân thiện hơn, tôi nhắc khéo chồng tương lai của mình vào nhà quên chưa bỏ mũ bảo hiểm. Anh ấy ngượng nghịu giải thích là mắc chứng bệnh động kinh từ nhỏ, có thể ngã lăn ra nhà bất kì lúc nào nên luôn phải đội "nồi cơm điện" trên đầu.

Quảng cáo

Mẹ của anh ấy nói tiếp lời là bệnh này có thuốc uống nên không đáng sợ, nó cũng giống như mấy bệnh tim hay tiểu đường thôi. Nghe sự so sánh của bác ấy khiến tôi toát mồ hôi thật, thanh niên còn trẻ mà đã mắc bệnh nguy hiểm, thế thì sau này lấy về rồi kiếm tiền đâu mà chữa bệnh.

Thấy tôi lo lắng, bác gái nói tiếp là sau này tôi về làm dâu khi khó khăn về tiền bạc đã có bố mẹ chồng giúp đỡ.

Khi ra về tôi định từ chối thì bà hàng xóm nói là anh chàng đó có cửa hàng bán đồ thủ công, mỗi tháng thu nhập được hơn 20 triệu đồng. Hai bác ấy cũng rất tốt tính, tôi mà về làm dâu thì sướng phải biết.

Sau khi nghe tôi kể mọi chuyện thì mẹ thở dài rồi bảo tôi hãy đồng ý lấy anh chàng đó để bố sớm được chữa trị bệnh. Tôi rất phân vân lấy người đàn ông bệnh tật thế về làm chồng rồi cả đời này tôi phải khổ ư? Theo mọi người có nên đồng ý không?

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đi xem mắt chồng tương lai mà anh đội mũ bảo hiểm ngồi nói chuyện cả buổi, tôi thấy lạ nên hỏi và sốc khi nhận được câu trả lời
vietnam.vn