Đi biển vô cực - Về có ảnh đẹp mê ly

Như Ngọc. Ảnh: Tiến Nguyễn Photo | 07/10/2022, 19:18

Biển và trời không còn ranh giới, như một tấm gương khổng lồ phản chiếu. Để có được những bức ảnh "vạn người mê" ở biển vô cực, bạn sẽ khá ... khổ cực: phải đi thật sớm, canh thời tiết, ít gió...

Biển Thụy Hải, Thụy Xuân, tỉnh Thái Bình trước đây rất ít người biết, nhưng từ khoảng tháng 7/2022, khi được một số nhiếp ảnh gia, người dân về thăm quê khám phá, trải nghiệm đăng lên mạng xã hội, nơi đây mới được nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ săn tìm.

Đi biển vô cực - Về có ảnh đẹp mê ly - 1

“Biển vô cực” là tên gọi mỹ miều mà du khách đặt cho bãi biển này, và hiện nay nó tạo nên cơn sốt đối với những du khách mong muốn được thăm thú một địa điểm mới, còn hoang sơ

Theo thống kê của địa phương, chỉ tới tháng 8/2022, đã có hàng ngàn lượt du khách, chủ yếu ở Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh tới tham quan bãi biển. Đặc biệt, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, lượng du khách về trải nghiệm tại nơi đây tăng cao đột biến với trên 2.000 người, chủ yếu đến bằng xe máy, xe ô tô cá nhân.

Vì "biển vô cực" còn hoang sơ, chưa có nhiều dịch vụ du lịch nên việc ăn, ở khá khó khăn; dịch vụ cho thuê bàn ghế du lịch, đạo cụ chụp ảnh, cung cấp các thiết bị cần thiết phục vụ chuyến đi như ủng, vớ chân, dầu gió... cũng chưa có mà phải tự túc.

Đi biển vô cực - Về có ảnh đẹp mê ly - 2

Người dân vùng biển của Thái Bình hiền hòa, mến khách, tận tình chỉ đường nên việc di chuyển đến địa điểm “biển vô cực” sẽ không khó khăn gì

Tuy nhiên, không phải lúc nào bãi biển này cũng là ... vô cực. Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, dù có rất đông du khách về trải nghiệm nhưng “biển vô cực” không xuất hiện, bởi chỉ những ngày có mực nước từ 1,2m trở xuống mới là thời điểm tại bãi biển xã Thụy Hải, Thụy Xuân xuất hiện “biển vô cực”.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình, vùng bãi biển này có diện tích khoảng 2.000ha, nằm trên địa bàn 2 xã: Thụy Hải (khoảng 1.110ha) và Thụy Xuân (khoảng 870ha).

Thời điểm xuất hiện khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất tại bãi biển là khoảng thời gian từ 4 giờ 30 - 6 giờ sáng, khi mặt trời bắt đầu lên, cùng lúc thủy triều xuống thấp thì giữa bãi biển và bầu trời dường như không còn ranh giới, tạo ra cảnh quan như một tấm gương khổng lồ phản chiếu, kết hợp với hình ảnh người dân lao động, khai thác hải sản trên bãi triều, tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp.

Đi biển vô cực - Về có ảnh đẹp mê ly - 3

Nếu đến đúng thời điểm và cần thêm chút may mắn, du khách sẽ có những tấm ảnh đẹp mê hồn

Theo báo cáo của UBND xã Thụy Hải, xã Thụy Xuân và kinh nghiệm của người dân, thời gian du khách tham quan, khám phá, trải nghiệm đẹp nhất trong năm là từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch hàng năm (theo lịch thủy triều); các tháng mùa xuân và mùa đông không có ánh nắng mặt trời, nên không thích hợp cho việc tham quan, trải nghiệm.

Đi biển vô cực - Về có ảnh đẹp mê ly - 4

Hoạt động trải nghiệm của du khách cần hướng tới bảo vệ môi trường, không ảnh hưởng tới hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản của người dân địa phương

Theo kinh nghiệm của những nhiếp ảnh gia tại đây, đi bộ càng ra xa càng đẹp, đi bộ mất khoảng 40 phút là được. Ngoài việc xem kỹ thời tiết đẹp, thủy triều tốt, điều quan trọng không kém là sức gió, nếu trời có gió mạnh thì mặt nước sẽ không lặng để soi được bóng chụp hình. Nói chung là khá cực khố, nhưng mọi người khẳng định "khổ cũng đáng".

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đi biển vô cực - Về có ảnh đẹp mê ly
vietnam.vn