ĐH Tôn Đức Thắng lên tiếng về mức lương ông Lê Vinh Danh nửa tỷ đồng/tháng

Minh An | 25/10/2020, 20:14

Thông tin từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trong tháng 8/2020, ông Lê Vinh Danh nhận lương 556 triệu đồng, trợ lý của ông Danh nhận lương 255 triệu đồng.

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Việt Nam, trong công tác quản lý hành chính, tài sản, ông Lê Vinh Danh có một số vi phạm nghiêm trọng. Cụ thể như duyệt chi khoản tiền hơn 14,62 tỷ đồng không đúng quy định; sử dụng hơn 10 tỷ đồng tiền lãi từ nguồn cho vay của Tổng Liên đoàn trích lập các quỹ không đúng mục đích vay; không phản ánh đầy đủ thông tin trên sổ sách kế toán.

Đặc biệt việc chi trả lương, thu nhập cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường ĐH Tôn Đức Thắng chưa đảm bảo công khai, minh bạch, có chênh lệch lớn trong phân phối thu nhập giữa hiệu trưởng, trợ lý hiệu trưởng với các phó hiệu trưởng và phần lớn cán bộ, giảng viên, nhân viên.

Theo đó lương bình quân tháng 8/2020 của nhà trường đối với viên chức giảng dạy là hơn 23,7 triệu đồng, lương bình quân của viên chức hành chính là hơn 22,5 triệu đồng. Còn lương bình quân của lao động giản đơn là hơn 13,4 triệu đồng.

Trong khi đó, lương tháng 8 của của ông Lê Vinh Danh là hơn 556 triệu đồng, của trợ lý hiệu trưởng là hơn 255 triệu đồng, còn lương của người được giao phụ trách trường là hơn 72,7 triệu đồng.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng không có quyết định mức chi, tiêu chuẩn và định mức sử dụng xe ô tô, tiêu chuẩn và định mức về nhà làm việc…

Quảng cáo

Liên quan đến thông tin thu nhập của ông Lê Vinh Danh gần nửa tỷ đồng/tháng, một cán bộ lãnh đạo cấp phòng của Trường ĐH Tôn Đức Thắng khẳng định: "Thông tin trên là chưa chính xác. Đến nay, nhà trường chưa có bảng lương nào trả cho ông Lê Vinh Danh mức lương 556 triệu đồng/tháng".

Ông Lê Vinh Danh

Cụ thể, hàng tháng Trường ĐH Tôn Đức Thắng thanh toán thu nhập cho nhân sự theo ba khoản chính: (1) lương cơ bản (lương theo ngạch, bậc đúng qui định của nhà nước) như của ông Danh có hệ số 6.92 (ngạch giảng viên cao cấp), phụ cấp chức vụ là 1.00 và phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định; (2) các khoản phụ cấp và thu nhập theo năng lực và (3) phụ cấp thi đua dựa trên quy chế chi tiêu nội bộ.

Tổng cộng 3 khoản này (trong đó, (2) và (3) là mức thu nhập không có tính ổn định hàng năm) của ông Danh là 407 triệu đồng/tháng, nếu trừ thuế và các khoản phải nộp khác theo quy định thì thực nhận của ông Danh còn khoảng 286 triệu đồng/tháng. Đây là khoản thu nhập của nhà trường trả cho ông Danh bao gồm lương và tất cả các khoản phụ cấp (ăn trưa, đi lại, trang phục, thi đua…).

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ĐH Tôn Đức Thắng lên tiếng về mức lương ông Lê Vinh Danh nửa tỷ đồng/tháng
vietnam.vn