Đến vùng 'đất lành chim đậu', xem cò nhạn khổng lồ bay lượn rợp trời

Thiên Thành| 17/04/2023 08:59
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Nếu may mắn, du khách sẽ được tận mắt xem những con cò nhạn quý hiếm, có chiều dài sải cánh hơn 1m, lên đến hàng trăm con, bay lượn rợp trời.

Đến vùng 'đất lành chim đậu', xem cò nhạn khổng lồ bay lượn rợp trời - 1

Tham quan Vườn Chim Bạc Liêu, du khách như lạc vào một thế giới rộn ràng của âm thanh với hàng trăm cung giọng của các loài chim khác nhau.

Thiên nhiên đã ban tặng cho tỉnh Bạc Liêu không chỉ là biển, là muối, của giồng nhãn trĩu ngọt… mà còn cho “rừng trong thành phố”, điều mà không phải đô thị nào cũng có được.

Nằm ngay vị trí đắc địa tại khóm Kinh Tế, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu chỉ vỏn vẹn 3km, Vườn chim Bạc Liêu được xem như là điểm kết nối các điểm du lịch của tỉnh Bạc Liêu.

Đến vùng 'đất lành chim đậu', xem cò nhạn khổng lồ bay lượn rợp trời - 2

Du khách từ mọi miền xa xôi đến nơi đây sẽ lạc vào khu bảo tồn thiên nhiên đa dạng sinh học hiếm thấy của thế giới các loài chim.

Du khách đến Vườn chim Bạc Liêu từng chứng kiến khoảng 200 cá thể cò nhạn (hay còn gọi là cò ốc) quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam về cư trú. Cò nhạn có trọng lượng mỗi con từ 1 - 1,6kg, chiều cao khoảng 50cm, chiều dài sải cánh hơn 1m.

Theo Ban quản lý vườn chim Bạc Liêu, tại vườn chim cũng xuất hiện thêm khoảng 200 con chim quắm đen, 4 cá thể loài bồ nông chân xám về cư trú. Đây là những loài chim quý hiếm.

Vườn chim Bạc Liêu đã tồn tại cách đây hơn 100 năm, do sự bồi tụ tự nhiên từ thảm thực vật ven biển Đông. Cây cối rậm rạp, không gian yên tĩnh, trong lành tạo thế “đất lành chim đậu” đã quy tụ nhiều đàn chim từ phương xa đến đây trú ngụ, nhiều loài động vật, chim cá cũng tìm về sinh sống dần hình thành vườn chim độc đáo.

Đến vùng 'đất lành chim đậu', xem cò nhạn khổng lồ bay lượn rợp trời - 3

Đi dưới tán rừng, ngước nhìn lên cao, du khách dễ thấy cứ chừng chục cây là có một cây mang nặng trên đó vài tổ chim, có những loài chim rất đẹp.

Vườn chim Bạc Liêu có diện tích 130ha, được công nhận là Khu bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia, được Thủ tướng Chính phủ công nhận là “Khu bảo tồn loài - sinh cảnh” vào năm 2014. Nơi đây có hơn 100 loài chim, cò các loại, với  lượng cá thể lên đến hơn 60.000 con, trong đó nhiều loài chim quý hiếm được ghi vào Sách đỏ thế giới. Ngoài ra, tại đây còn có 150 loài động vật, 109 loài thực vật, tạo nên một quần thể đa dạng sinh học độc đáo.

Đây là vườn chim duy nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nằm ngay trong thành phố.

Đến vùng 'đất lành chim đậu', xem cò nhạn khổng lồ bay lượn rợp trời - 4

Tại đây còn có các khu vui chơi giải trí, trò chơi dân gian, cho khách trải nghiệm giăng lưới bắt cá, cua ....

Khách du lịch ngoài tham quan còn có thể dùng cơm trưa tại đây với nhiều món hương đồng cỏ nội, đậm chất dùng quê Bạc Liêu...

Nếu một lần đến thăm Vườn chim Bạc Liêu, du khách sẽ được trải nghiệm một vườn chim đầy hoang dã đúng với tên gọi của nó, được hòa mình vào bầu không khí trong lành, dịu mát, nhìn thấy tận mắt vẻ đẹp rất riêng nhờ hệ thống động, thực vật trên cạn và thủy sinh, những đàn chim hối hả đi kiếm ăn vào bình minh hay thong dong về tổ khi chiều tà.

Đến vùng 'đất lành chim đậu', xem cò nhạn khổng lồ bay lượn rợp trời - 5

Sau khi ngắm chim, xem thú thỏa thích, bạn có thể ghé vào các quán lá dựng bên bờ hồ tĩnh lặng, điểm tô vạt sen, khóm súng… nơi có võng cho bạn nằm đong đưa nghỉ ngơi.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đến vùng 'đất lành chim đậu', xem cò nhạn khổng lồ bay lượn rợp trời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO