Đến nhà chị gái nhậu, thanh niên đâm anh rể trọng thương

23/07/2022, 13:38

Đang nhậu ở nhà chị gái nhậu thì xảy ra mâu thuẫn với anh rể, Vũ lấy dao đâm anh trọng thương rồi ra công an phường đầu thú.

Ngày 23/7, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử Tăng Vũ (28 tuổi, trú tổ 24, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 9h30 ngày 30/12/2021, Tăng Vũ đến nhà của chị gái Tăng Thị Tâm (39 tuổi, trú K65/1 Tô Hiến Thành, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) để uống rượu với anh rể là Đào Quang Tuynh (50 tuổi).

Đến trưa, thấy cháu gái la mắng em và có lời nói không hay với mình, Vũ đánh cháu. Anh Tuynh thấy vậy thì đẩy Vũ ra.

Hai người cãi nhau. Sau đó anh Tuynh bỏ ra trước nhà nhưng vẫn tiếp tục la lối, cố tình nói lớn sự việc cho mọi người nghe khiến Vũ tức giận. Y lấy con dao trong bếp chạy ra đâm anh rể. Thấy mọi người hô hoán và đưa nạn nhân đi cấp cứu, Vũ bỏ chạy, sau đó đến Công an phường Phước Mỹ đầu thú.

Đến nhà chị gái nhậu, thanh niên đâm anh rể trọng thương - 1

Tăng Vũ tại phiên xét xử.

Theo kết luận giám định pháp y, anh Tuynh bị đâm thấu ngực trái, gãy bán phần xương sườn 5, đứt động mạch gian sườn, dao xuyên thấu vào nhu mô thủy dưới phổi trái đến gần sát cuống phổi, tỷ tệ tổn thương là 28%.

Tại tòa, Vũ khai, trong lúc hai anh em ngồi nhậu, con gái lớn của anh Tuynh la mắng 2 em nhỏ, khi Vũ nhắc nhở thì cháu có lời lẽ xúc phạm nên Vũ mắng và đánh nhẹ cháu để dạy dỗ. Anh Tuynh bị điếc bẩm sinh, không nghe rõ chuyện giữa hai cậu cháu, thấy Vũ đánh con mình thì phản ứng nên xảy ra cãi nhau. Bị cáo nói vì đã uống rượu nên không làm chủ được bản thân chứ không có chủ đích giết anh Tuynh.

Sau khi xem xét toàn diện, TAND TP Đà Nẵng tuyên Tăng Vũ mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

XUÂN TIẾN
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đến nhà chị gái nhậu, thanh niên đâm anh rể trọng thương
vietnam.vn