Đề xuất tất cả hàng quán tại TP.HCM được phục vụ đồ uống có cồn

Hoàng Thọ| 13/11/2021 16:48

Lãnh đạo Sở Công thương Bùi Tá Hoàng Vũ kiến nghị UBND TP.HCM cho phép tất cả hàng quán ăn uống trên địa bàn được bán bia, rượu.

Ngày 13/11, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn, Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, cho phép các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn được phục vụ đồ uống có cồn.

Tuy nhiên điều này phải được thực hiện trong điều kiện kiểm soát, đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, khách hàng phải tiêm đủ 2 mũi vaccine; cơ sở kinh doanh hoạt động tối đa 50% công suất, đóng cửa trước 21h hàng ngày… UBND các quận huyện và TP Thủ Đức được giao xem xét, đánh giá, quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho phép hoạt động kinh doanh có sử dụng đồ uống có cồn trên địa bàn.

Đề xuất tất cả hàng quán tại TP.HCM được phục vụ đồ uống có cồn - 1

Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: TTBC)

Theo ông Vũ, việc thí điểm sử dụng thức uống có cồn tại các quán ăn đang được TP Thủ Đức và quận 7 đang triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát và không để phát sinh các tiêu cực. Hai địa phương cũng đề xuất cho phép mở rộng và kéo dài thời gian thực hiện thí điểm.

Ông Vũ cho biết thêm, xét các yếu tố về bao phủ vaccine, sức khỏe tinh thần, Sở Công Thương đã lấy ý kiến của một số chuyên gia và nhận thấy, ngồi cùng bạn bè cũng là cách thức giải tỏa căng thẳng, giải tỏa tác động tiêu cực từ dịch bệnh.

Đồng tình với lãnh đạo Sở Công Thương, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Ánh Hoa cho rằng, với nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, đồng thời ý thức của người dân và doanh nghiệp tăng cao, TP.HCM có thể đánh giá theo cấp độ dịch và mở cửa có lộ trình với các hoạt động ăn uống kèm theo hoạt động ăn uốn  sử dụng đồ uống có cồn.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, thời điểm này, TP.HCM nên tiếp tục cho thí điểm mở rộng và kiểm soát hoạt động sử dụng thức uống có cồn tại hàng quán. Tức là, mở rộng, thí điểm thêm ở một số quận, huyện và kiểm soát chặt, tuân thủ nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá an toàn và biện pháp phòng, chống dịch.

Hoàng Thọ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đề xuất tất cả hàng quán tại TP.HCM được phục vụ đồ uống có cồn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO