Đề xuất Chủ tịch tỉnh 'phạt nhầm', Đội trưởng QLTT ở Bình Định bị kỷ luật

(Nguồn: Báo Người Lao Động) | 27/11/2021, 11:53

Cơ quan QLTT ở Bình Định đã xác định sai đối tượng vi phạm, dẫn đến vụ việc Chủ tịch UBND tỉnh này phải hủy quyết định xử phạt hành chính một doanh nghiệp.

Sáng 27/11, nguồn tin riêng của phóng viên cho biết Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Bình Định vừa ban hành các quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với 2 cán bộ Đội QLTT số 2, thuộc Cục QLTT tỉnh.

Theo đó, ông Phạm Văn Hồng, Đội trưởng Đội QLTT số 2 và một kiểm soát viên của đội này bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do liên quan việc xử phạt hành chính "nhầm" DNTN Hiền Hòa (trụ sở tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Về mặt chính quyền, Tổng cục QLTT cũng ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Văn Hồng và một kiểm soát viên của Đội QLTT số 2.

Trước đó, ngày 13/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ban hành quyết định hủy bỏ toàn bộ Quyết định 4327/QĐ-XPVPHC ngày 21-10-2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại đối với DNTN Hiền Hòa, do ông Nguyễn Đức Long làm giám đốc. Nguyên nhân là do cơ quan QLTT đã có sự nhầm lẫn trong quá trình xác định đối tượng vi phạm.

Đề xuất Chủ tịch tỉnh 'phạt nhầm', Đội trưởng QLTT ở Bình Định bị kỷ luật - 1

Tổ công tác Đội QLTT số 2 kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Đức Hiền.

Cụ thể, tháng 9/2020, đại diện Công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường gửi đơn đề nghị Cục QLTT tỉnh Bình Định kiểm tra những sản phẩm đang được DNTN Hiền Hòa kinh doanh, do có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với những sản phẩm đã được công ty đăng ký.

Trên cơ sở đó, ngày 29/9/2020, Đội QLTT số 2 tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh mang tên Hiền Hòa tại xã Cát Hanh. Qua đó, QLTT đã phát hiện cơ sở này đang bày bán gần 10.000 thanh khung trần nhà có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam của Công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường.

Cơ sở kinh doanh trên do ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Công ty TMSX và Xây dựng Hiền Hậu (trụ sở ở xã Cát Hanh) làm chủ. Ông Hiền là con trai của ông Nguyễn Đức Long, Giám đốc DNTN Hiền Hòa.

Quảng cáo

Tuy nhiên, trong quá trình ký các biên bản, giấy tờ liên quan đến hành vi sai phạm trên, ông Nguyễn Đức Hiền lại mạo danh mình là Nguyễn Đức Long, Giám đốc DNTN Hiền Hoà, rồi giả chữ ký cha mình vào hồ sơ vụ việc. Do vậy, các giấy tờ, biên bản liên quan đến hành vi sai phạm đều mang tên DNTN Hiền Hòa.

Trên cơ sở đề xuất của các cơ quan chức năng, ngày 21-10-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại đối với DNTN Hiền Hòa số tiền 100 triệu đồng.

Cho rằng mình bị oan, Giám đốc DNTN Hiền Hòa Nguyễn Đức Long đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng. Kết quả kiểm tra, các cơ quan chức năng mới vỡ lẽ ra vụ việc ông Nguyễn Đức Hiền đã mạo danh doanh nghiệp của cha mình để nhận lỗi vi phạm.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề xuất Chủ tịch tỉnh 'phạt nhầm', Đội trưởng QLTT ở Bình Định bị kỷ luật
vietnam.vn