Đề xuất cho học sinh TP.HCM trở lại trường từ 1/3

23/02/2021, 21:03

Ngày 23/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có văn bản báo cáo và đề xuất UBND TP cho học sinh đi học lại từ ngày 1/3.

"Căn cứ tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của TP, Sở Giáo dục và Đào tạo nhận thấy việc học sinh quay lại trường từ ngày 1/3/2021 là phù hợp", văn bản nêu.

Trước đó, UBND TP.HCM có quyết định cho học sinh các cấp dừng đến trường đến hết ngày 28/2 và ở nhà học online. 

Đề xuất cho học sinh TP.HCM trở lại trường từ 1/3 - 1

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1/3.

Ngoài ra, Sở Sở Giáo dục và Đào tạo TP cũng báo cáo tình hình triển khai dạy học trên Internet. Theo thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông đều triển khai đa dạng các hình thức dạy học với trên 80% học sinh tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

Học sinh lớp 1,2 gặp khó khăn do cần sự hướng dẫn, kèm cặp của phụ huynh. Vì vậy, các trường áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, kết hợp các đoạn phim bài giảng, áp dụng trực tuyến vào cuối giờ chiều để phụ huynh hỗ trợ con. Giáo viên mầm non cũng thực hiện nhiều đoạn phim ngắn, hướng dẫn trẻ kỹ năng nhất là những kỹ năng cần thiết để trẻ vào lớp 1.

Quảng cáo

Ở bậc THPT sử dụng nhiều biện pháp dạy học trực tuyến, hầu hết là các phần mềm có bản quyền. Tuy còn khó khăn do tốc độ đường truyền tại các gia đình cũng như hiện tượng bị quá tải tạm thời khi lượng truy cập tăng vọt nhưng đã khắc phục đáng kể so với năm 2020.

Cũng theo báo cáo này, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, việc dạy học trên Internet được các trường thực hiện linh hoạt và hiệu quả, là hình thức dạy, học phù hợp với điều kiện phải thực hiện giãn cách. Ngành giáo dục TP vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình năm học 2020- 2021 theo kế hoạch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề xuất cho học sinh TP.HCM trở lại trường từ 1/3
vietnam.vn