Đề nghị xử lý nhiều chủ tịch xã để rừng bị phá mà không báo cáo

Đặng Dương | 23/02/2022, 17:31

Ngoài 3 chủ tịch xã bị kiến nghị xử lý trách nhiệm, trong quá trình làm việc, cơ quan chức năng còn phát hiện một địa phương khác để mất rừng nghiêm trọng nhưng không có báo cáo.

Ngày 23/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị xử lý trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND các xã để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng trong công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2021.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, ngày 16/12/2021, đơn vị đã có báo cáo về tình hình vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp và đề xuất xử lý trách nhiệm Chủ tịch UBND kiêm trưởng ban lâm nghiệp cấp xã và các hạt trưởng hạt kiểm lâm cấp huyện.

Trong đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề xuất xử lý trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Phi Liêng, xã Đạ Long (huyện Đam Rông) và xã Đạ Sar (huyện Lạc Dương) vì để xảy ra các vụ phá rừng nghiêm trọng trên địa bàn. 

Quảng cáo

Tuy nhiên, ngày 16/2/2022, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương, Chi cục Kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim và các đơn vị liên quan đã kiểm tra thực tế công tác quản lý bảo vệ rừng.

Qua kiểm tra cho thấy, trên địa bàn xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương xảy ra nhiều vụ phá rừng nghiêm trọng nhưng không lập hồ sơ xử lý, không có báo cáo; trong đó, có trách nhiệm của chính quyền địa phương cấp xã.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND huyện Lạc Dương xem xét xử lý trách nhiệm thêm đối với Chủ tịch UBND xã Đạ Nhim do để xảy ra các vụ phá rừng nghiêm trọng trên địa bàn trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề nghị xử lý nhiều chủ tịch xã để rừng bị phá mà không báo cáo
vietnam.vn