Đề nghị xử lý nghiêm cầu thủ 'hiền nhất Sài Gòn FC' ném bóng vào mặt Hồng Duy

26/10/2020, 20:52

Ban điều hành giải V-League xác định việc cầu thủ “hiền nhất đội Sài Gòn FC” ném bóng thẳng mặt Hồng Duy là hành vi bạo lực.

Trong văn bản mới nhất gửi VFF, Ban điều hành V-League cho biết, thông qua báo cáo của giám sát, và tư liệu trận đấu, Ban điều hành xác định, hành vi ném bóng vào mặt cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL) của cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ (Sài Gòn FC) là hành vi bạo lực.

Theo đó Ban điều hành giải V-League đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ban kỷ luật có hình thức xử lý nghiêm.

Video cầu thủ Sài Gòn ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL

 

Hành vi của Nguyễn Thanh Thụ diễn ra ở phút 90+3 trận HAGL gặp Sài Gòn FC ở vòng 4 giai đoạn II V-League 2020 trên sân Pleiku. Cầu thủ mang áo 20 của Sài Gòn FC khi ném biên đã ném thẳng bóng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy. Trọng tài Đỗ Thành Đệ dù quan sát được tình huống này nhưng không có hình thức xử lý. Ông để trận đấu tiếp tục diễn ra.

Đề nghị xử lý nghiêm cầu thủ 'hiền nhất Sài Gòn FC' ném bóng vào mặt Hồng Duy - 1

Nguyễn Thanh Thụ (số 20) chắc chắn sẽ nhận án phạt từ VFF.

Sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC khẳng định Thanh Thụ chỉ vô tình ném bóng vào mặt Hồng Duy chứ không phải cố ý. Ông cho rằng Thanh Thụ trượt tay nên dẫn đến tình huống đó, và có lời xin lỗi HAGL.

Ông Vũ Tiến Thành cho biết Thanh Thụ là cầu thủ hiền nhất đội Sài Gòn FC, do đó phát ngôn của phía HAGL rằng cầu thủ của ông thiếu đạo đức là không thể chấp nhận được.

Liên quan đến trận đấu này, thủ thành Bửu Ngọc của HAGL cũng bị Ban điều hành giải kiến nghị xử lý kỷ luật.

Quảng cáo

“Căn cứ vào báo cáo của giám sát trọng tài, phút 79, khi trọng tài Đỗ Thành Đệ cho Sài Gòn FC được hưởng phạt đền, thủ môn Trần Bửu Ngọc của HAGL đã có hành động phản ứng thái quá bằng cách xô đẩy mạnh vào người trọng tài, khi trọng tài Đỗ Thành Đệ xử ý thẻ vàng, thủ môn này tiếp tục phản ứng một cách thái quái.

Xét thấy phản ứng của Bửu Ngọc gây ảnh hưởng tới hình ảnh giải đấu, Ban điều hành giải đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ban kỷ luật xem xét có hình thức kỷ luật nghiêm khắc”, văn bản nêu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề nghị xử lý nghiêm cầu thủ 'hiền nhất Sài Gòn FC' ném bóng vào mặt Hồng Duy
vietnam.vn