Đề cập tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc, Tổng thống Philippines nói chiến tranh không phải một lựa chọn

Thế Việt | 27/07/2021, 07:52

Baoquocte.vn. Ngày 26/7, ông Rodrigo Duterte đã đọc Thông điệp quốc gia cuối cùng trên cương vị Tổng thống Philippines.

Đề cập tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc, Tổng thống Philippines nói chiến tranh không phải một lựa chọ. (Nguồn: Rapplẻ)
Ngày 26/7, ông Rodrigo Duterte đã đọc Thông điệp quốc gia cuối cùng trên cương vị Tổng thống Philippines. (Nguồn: Rapplers)

Tổng thống Duterte lên tiếng bảo vệ chiến dịch chống ma túy mà ông phát động 5 năm trước, cho rằng, cuộc chiến này đã giúp giảm thiểu tội phạm, cải thiện tình hình trật tự và hòa bình.

Trong bài phát biểu gần 3 giờ đồng hồ, ông Duterte tuyên bố: "Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài trong cuộc chiến chống ma túy".

Về đại dịch Covid-19, ông Duterte kêu gọi mọi người dân tiêm chủng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đồng thời cảnh báo có thể cần tái áp đặt phong tỏa nếu không thể kiểm soát tình hình lây nhiễm do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Nhà lãnh đạo Philippines nói: "Các quy trình về an toàn và y tế mà chúng tôi đưa ra đã chứng minh được hiệu quả trong việc làm chậm sự lây lan của virus này, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là tiêm phòng".

Đề cập tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc tại Biển Đông, Tổng thống Duterte nhắc lại, chiến tranh không phải là một lựa chọn vì nó sẽ là kết thúc thảm khốc đối với đất nước của ông.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề cập tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc, Tổng thống Philippines nói chiến tranh không phải một lựa chọn