'Đây chính là nhảy đường phố': Dancer người Việt MT-Pop cùng Trương Nghệ Hưng bùng nổ trên sân khấu

23/08/2021, 23:46

Tập 2 của show truyền hình tạp kỹ Đây chính là nhảy đường phố 4 (Street dance of China 4) vừa được phát sóng độc quyền trên siêu ứng dụng VieON. Nối tiếp tập mở màn, tập tiếp theo trở nên sôi nổi với cơn bão của trận chiến hip-hop. Trong đó, bốn đội trưởng Hàn Canh, Lưu Hiến Hoa (Henry Lau), Vương Nhất Bác và Trương Nghệ Hưng tăng cường sức mạnh, và "trận chiến soán ca" của các đội trưởng cũng đã tạo nên phản ứng mạnh mẽ.

Trận chiến thế kỷ của Popping, cuộc đọ sức định mệnh giữa Locker Trung Quốc và nước ngoài. Nhiều trận battle đã phá vỡ giới hạn bùng nổ và tạo ra những giọt nước mắt, làm hừng hực tinh thần nhảy đường phố trong Battle For Peace. Từ đội trưởng đến các dancer, vì tình yêu mà vượt qua mọi giới hạn, thể hiện một bữa tiệc street dance mang tầm cỡ quốc tế chạm tới tâm hồn của mỗi người xem.

Màn battle giữa Acky và Nelson trở thành huyền thoại, đạt giới hạn cuộc thách đấu và khiến khán giả bật khóc

Ba thử thách bá chủ đường phố được tung ra cùng lúc, vừa lật tung nóc nhà vừa khiến khán giả reo hò. Suốt tập 2, màn so tài đẳng cấp quốc tế quy tụ các đại thần trong và ngoài nước. Trong loạt trận đấu 2v2, 3v3 và 5v5, các vũ công thể hiện cá tính và giải phóng năng lượng hip-hop hùng vĩ.

'Đây chính là nhảy đường phố': Dancer người Việt MT-Pop cùng Trương Nghệ Hưng bùng nổ trên sân khấu
Acky và Nelson

Quán quân mùa đầu tiên Hàn Vũ nhảy tùy ý. Không chỉ liên tục chốt hạ chiến thắng, mà còn chinh phục vũ công hip-hop người Pháp – Rocka với sức mạnh vô địch. Đặc biệt, Dương Khải (Keven) – Quán quân mùa 3 cũng thi đấu với Hàn Vũ. Anh có những bước nhảy khớp với âm nhạc, điều này đã nhận được sự khen ngợi từ phía trọng tài. Bên cạnh đó, dancer Zyko đến từ Pháp, thậm chí còn lần lượt bày ra những bữa tiệc thị giác bằng kỹ thuật chống trời, khiến các đội trưởng và vũ công có mặt tại đây đều phải ngậm chặt miệng và hét lên “quá bùng nổ”.

Trong khi “cuộc chiến thế kỷ” giữa Acky và Nelson đã trở thành khoảnh khắc đỉnh cao nhất trong trái tim của vô số dancer và khán giả. Các Popper có mặt thậm chí còn dùng từ “giới hạn” để mô tả cuộc đọ sức này. Mặc dù chiến thắng trong cuộc đối đầu, Nelson vẫn cúi đầu và thể hiện sự tôn trọng Acky như một người thầy của mình, và thốt lên: “Tôi đã xem các động tác của anh ấy, mọi kỹ năng tôi đã tiếp thu và biến thành động lực”.

Đỉnh điểm là khi dancer 47 tuổi Acky cởi phăng chiếc áo thun một cách cuồng nhiệt, giữa những tràng pháo tay và tiếng hò hét vang dội của các dancer, anh đã làm lay động niềm đam mê sâu đậm trong trái tim mỗi người. Khoảnh khắc này đã khiến khán giả và 4 vị đội trưởng rơi nước mắt, nó chạm sâu vào trái tim của những dancer có mặt tại hiện trường. Acky cũng giải thích: "Mục đích tôi đến đây lần này là để chia sẻ sức sống và lòng dũng cảm với các bạn. Điều quan trọng hơn trong quá trình này là mọi người vượt qua sự khác biệt về quốc gia và chủng tộc. Thông qua yếu tố dance, sự va chạm của các linh hồn đã được diễn ra".

Dancer Việt Nam – MT-Pop kết hợp với Trương Nghệ Hưng, bùng nổ sân khấu

'Đây chính là nhảy đường phố': Dancer người Việt MT-Pop cùng Trương Nghệ Hưng bùng nổ trên sân khấu
MT-Pop

Đáng chú ý, dancer đến từ Việt Nam – MT-Pop đã nhận được vô số lời khen từ đội trưởng Trương Nghệ Hưng. Nam ca sĩ nói: “Phong cách Popping của MT-Pop rất đặc biệt. Cậu ấy tạo ra sự mới mẻ trên nền móng Popping đã có, tự mình sáng tạo ra một vài động tác mới. Vậy nên đối với tôi mà nói Popping của cậu ấy khá sinh động”. Một dancer kỳ cựu khác nhận xét: “Tôi cảm thấy cậu ấy là một thiên tài. Khi cậu ấy làm động tác pop hoặc là một vài chuyển động logic bằng tay không bị trùng lặp, cực kỳ đáng gờm”.

'Đây chính là nhảy đường phố': Dancer người Việt MT-Pop cùng Trương Nghệ Hưng bùng nổ trên sân khấu
MT-Pop và Trương Nghệ Hưng

Hơn thế nữa, MT-Pop còn được Trương Nghệ Hưng lựa chọn để cùng mình hợp tác trong trận ballte với đội trưởng Lưu Hiến Hoa và Dương Khải. Trọng tài Icee nhận xét: “Tôi cảm thấy MT-Pop biên đạo vô cùng tuyệt, kỹ xảo cũng rất mạnh. Không chỉ hai người họ mà cả đoàn đội phía sau tìm phương án khiến cả bài toát lên vẻ hào quang xuất chúng. Đối với tôi, cách thiết kế này rất đẹp. Họ đem một vào kỹ thuật vào đó, cả bài nhảy đã đẹp hơn rất nhiều”.

Lưu Hiến Hoa không khỏi bày tỏ sự ngạc nhiên: “Lần này khiến tôi phải giật mình, chính bài nhảy mà họ biên đạo cùng nhau, cần rất nhiều thành viên khác trong đội cùng nhau phối hợp các động tác kết hợp đó. Hơn nữa, Trương Nghệ Hưng xử lý động tác cũng gọn ghẽ, tốc độ cũng nhanh nữa”.

'Đây chính là nhảy đường phố': Dancer người Việt MT-Pop cùng Trương Nghệ Hưng bùng nổ trên sân khấu

Hàn Canh, Lưu Hiến Hoa nhớ lại quá khứ làm thực tập sinh, Vương Nhất Bác và Trương Nghệ Hưng xúc động với Battle For Peace

Thông qua Đây chính là nhảy đường phố4, các "đội trưởng soái ca" có cơ hội để thể hiện tài năng của bản thân với trận đấu Popping, hip-hop, Locking và Routine 2v2. Dù là sự hợp tác ngầm với các dancer hay sự tiến bộ toàn diện về sức mạnh của bản thân thì họ cũng đã ghi dấu ấn mới.

Hàn Canh bước vào trận chiến với chấn thương thắt lưng và đã tiến bộ vượt bậc trong kỹ năng nhảy so với 2 mùa đầu. Đội trưởng mới Lưu Hiến Hoa, người nghĩ rằng mình đang phải chịu áp lực rất lớn, và các cộng sự của anh ấy là Poppin C, Hàn Vũ cũng như các dancer tài năng khác, đã ra mắt trong trận Battle. Kết quả là họ được trọng tài Phillip Chbeeb chứng nhận: "Lưu Hiến Hoa và Poppin C mạnh hơn, âm nhạc của họ tinh tế hơn một chút".

Locking bùng nổ ngay từ đầu, Vương Nhất Bác thể hiện tình yêu và niềm đam mê với street dance. Anh ấy thể hiện sự tôn trọng, khiếm tốn xin lời khuyên từ các vũ công và luôn cho thấy thái độ học hỏi nghiêm túc. Sau trận đấu, Vương Nhất Bác thẳng thắn chia sẻ trong cuộc phỏng vấn: “Các dancer từ khắp nơi thế giới có thể xem điệu nhảy đường phố Trung Quốc của chúng ta thông qua các hoạt động giao lưu, đó là một điều rất tốt”.

'Đây chính là nhảy đường phố': Dancer người Việt MT-Pop cùng Trương Nghệ Hưng bùng nổ trên sân khấu
Vương Nhất Bác

Điều đáng nói, cốt lõi tinh thần của hip-hop, đại diện cho tình yêu và hòa bình, còn được thể hiện qua sự ấm áp của bốn đội trưởng. Khi trận chiến “soái ca” kết thúc, các đội trưởng đã ôm nhau khóc và xúc động rơi nước mắt. Nói về trận battle giữa hai anh em, Hàn Canh tiết lộ rằng khi có thông tin trở lại với chương trình, Lưu Hiến Hoa lập tức gọi điện và mong muốn gặp mặt để nhảy cùng nhau.

Lưu Hiến Hoa cũng kể lại rằng thời còn là thực tập sinh tại SM Entertainment, anh ấy đã học Popping với Hàn Canh, và gặp lại Trương Nghệ Hưng nhiều năm sau đó, anh cũng vô cùng ngạc nhiên trước sự tiến bộ của cậu em trai.

Dành riêng cho trải nghiệm đầu tiên của Life Battle thông qua Đây chính là nhảy đường phố 4, Lưu Hiến Hoa tràn đầy cảm xúc: "Đây là cơ hội để có dịp được battle với những người anh em và những người bạn mới của tôi. Cơ hội này rất quan trọng và là vinh dự đối với tôi. Tôi nghĩ rằng thông qua nhảy, chúng ta thực sự có thể làm việc chăm chỉ cùng nhau để đạt được ý nghĩa của Battle For Peace”.

Vì tình yêu chung đối với street dance, chúng ta hãy cùng nhau thắp sáng khoảnh khắc cuồng nhiệt của Battle For Peace. Tập 3 sẽ được phát sóng độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON vào lúc 22h30 thứ bảy ngày 28/8 tới.

Vũ Liên

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  'Đây chính là nhảy đường phố': Dancer người Việt MT-Pop cùng Trương Nghệ Hưng bùng nổ trên sân khấu
  vietnam.vn