Đầu năm 2021, du khách đến Đà Nẵng tăng vọt

06/01/2021, 07:23

Những ngày đầu năm 2021, Đà Nẵng đón hơn 50,3 nghìn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng gần 40% so với dự kiến, chủ yếu là khách trong nước.

Khách du lịch quay trở lại Đà Nẵng trong những ngày đầu năm mới hứa hẹn một năm đầy khởi sắc cho ngành du lịch thành phố sau thời gian dài “ngủ đông” vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, thời gian qua, bên cạnh nỗ lực phòng chống COVID-19, ngành du lịch cùng các sở, ban, ngành tổ chức chương trình kích cầu vào dịp cuối năm 2020, đầu năm mới 2021 với các gói dịch vụ, sản phẩm cũng như sự kiện lễ hội hấp dẫn, đa dạng.

Chính điều này đã thu hút nhiều du khách đến với Đà Nẵng trong những ngày đầu năm mới. Khác với không khí vắng lặng sau COVID-19, tại khu du lịch, điểm tham quan ở Đà Nẵng, không khí đã nhộn nhịp hơn hẳn. Theo đại diện Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, trong hai ngày 1-2/1, nơi đây đã đón hơn 2.000 khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Khu Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, trong 3 ngày đầu năm mới cũng đón 5.100 lượt khách. Theo Ban quản lý, ngày đầu tiên của năm 2021 cũng là ngày điểm du lịch này thực hiện miễn phí vé tham quan dành cho du khách. 

Còn tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm TP Đà Nẵng, chỉ trong 3 ngày đầu năm mới, lượng khách tham quan bảo tàng là 593 lượt. Trong đó, chủ yếu là khách nội địa và học sinh sinh viên trên địa bàn thành phố. 

Đầu năm 2021, du khách đến Đà Nẵng tăng vọt - 1

Du khách tham quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng trong những ngày đầu năm 2021. 

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay, trong năm 2021, ngành du lịch thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thị trường nội địa, trong đó tập trung vào các gói sản phẩm đặc sắc của địa phương.

Đồng thời, ngành sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao để thu hút khách tới Đà Nẵng tham quan, trải nghiệm. Tiếp tục làm mới các sản phẩm du lịch, tập trung chủ yếu cho du lịch về đêm, du lịch giải trí, mua sắm…

Du khách đến Đà Nẵng khá đông trong ngày đầu năm mới và tỏ rõ sự hài lòng là tín hiệu vui cho ngành du lịch thành phố, mở ra nhiều kỳ vọng về sự khởi sắc, "vượt bão" thành công trong năm 2021.

Chị Nguyễn Mai Hương (Hà Nội) cho hay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên hơn 1 năm nay chị mới cùng chồng vào lại Đà Nẵng.

Khác với những lần trước, lần này Đà Nẵng có nhiều hoạt động hay và hấp dẫn hơn. Được đón năm mới trong không khí lễ hội tại Đà Nẵng là một trải nghiệm thú vị đối với vợ chồng tôi”, chị Hương chia sẻ.

Quảng cáo
Đầu năm 2021, du khách đến Đà Nẵng tăng vọt - 2

Du khách trải nghiệm ngắm Đà Nẵng lung linh về đêm trên du thuyền sông Hàn. 

Chị Lưu Thanh Huyền (du khách Hà Nội) và người nhà khá bất ngờ với lần trở lại Đà Nẵng sau gần 1 năm.

Hằng năm gia đình tôi thường chọn Đà Nẵng để du lịch, nghỉ ngơi nhưng lần này thật sự ấn tượng. Đà Nẵng bây giờ chuyên nghiệp hơn trong các dịch vụ, nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn và ưu đãi”, chị Huyền nhận xét.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đầu năm 2021, du khách đến Đà Nẵng tăng vọt
vietnam.vn