Dấu hiệu ung thư xương

27/11/2021, 21:00

Có nhiều loại ung thư xương nguyên phát khác nhau. Các dấu hiệu ung thư xương phụ thuộc chủ yếu vào loại, vị trí và mức độ lan rộng của ung thư.

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến của ung thư xương theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ:

Đau đớn

Đau ở khu vực có khối u là dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh ung thư xương. Lúc đầu, cơn đau có thể không phải lúc nào cũng có. Tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm hoặc khi hoạt động. Theo thời gian, cơn đau có thể trở nên liên tục hơn và nó có thể trở nên tồi tệ hơn khi hoạt động.

Đôi khi một khối u có thể làm suy yếu xương đến mức gãy xương, điều này có thể gây ra cơn đau dữ dội đột ngột.

Dấu hiệu ung thư xương - 1

Khối u hoặc sưng tấy

Một số khối u xương gây ra khối u hoặc sưng tấy ở khu vực này, mặc dù điều này có thể không xảy ra cho đến một lúc sau khi khu vực đó trở nên đau đớn.

Các khối ung thư trong xương cổ đôi khi có thể gây ra khối u ở phía sau cổ họng dẫn đến khó nuốt hoặc khó thở.

Gãy xương

Ung thư xương có thể làm suy yếu xương, nhưng thường thì xương không bị gãy. Những người bị gãy xương bên cạnh hoặc xuyên qua một khối u xương thường mô tả cơn đau dữ dội đột ngột ở xương bị đau trong vài tháng.

Các triệu chứng khác

Quảng cáo

Ung thư trong xương cột sống có thể đè lên các dây thần kinh đi ra khỏi tủy sống. Điều này có thể gây tê và ngứa ran hoặc thậm chí suy nhược ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, tùy thuộc vào vị trí của khối u.

Ung thư xương, giống như nhiều loại ung thư khác, đôi khi có thể gây giảm cân và mệt mỏi.

Nếu ung thư di căn đến các cơ quan khác, nó cũng có thể gây ra các triệu chứng khác. Ví dụ, nếu ung thư di căn đến phổi, nó có thể dẫn đến ho hoặc khó thở.

Ung thư xương không phổ biến và các triệu chứng mà nó có thể gây ra có nhiều khả năng là do các bệnh lý khác, chẳng hạn như chấn thương hoặc viêm khớp. Tuy nhiên, nếu bạn có các triệu chứng kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn, điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ để có thể tìm ra nguyên nhân và điều trị nếu cần.

Hà An

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dấu hiệu ung thư xương
vietnam.vn