Dập nát cẳng chân, tinh hoàn vì cưa thùng phuy

28/11/2022 11:32

Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức mổ cấp cứu trường hợp bệnh nhân H. (62 tuổi, địa chỉ Hải Phòng) nhập viện do cưa thùng phuy chứa xăng dầu bị phát nổ.

Qua lời kể của bệnh nhân và người thân, bệnh nhân này dùng máy cắt nắp thùng phuy rỗng vốn trước đó được chứa đựng xăng dầu. Thùng phuy bị nén khí lâu ngày, khi cắt sinh nhiệt nên đã phát nổ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông H. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa H.Thủy Nguyên, sau chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp rồi đến chiều cùng ngày người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với tình trạng dập nát cẳng chân (P), vết thương lóc da bìu hết sức phức tạp, tinh hoàn 2 bên vỡ nát, dương vật tổn thương da nham nhở.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu phối hợp đa chuyên khoa: Cắt cụt 1/3 dưới đùi (P), cắt lọc tổ chức dập nát hoại tử và khâu tạo hình vết thương da dương vật, khâu phục hồi bao trắng tinh hoàn 2 bên.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đã có dự kiến được ra viện.

PGS.TS. Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, đây là một ca bệnh khá phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn rất cao, yêu cầu sự tỉ mỉ khi cắt lọc những phần da bị dập nát và khâu tạo hình bảo tồn tối đa cho người bệnh.

Sau mổ cũng cần có đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp mới có thể chăm sóc vết mổ một cách tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Qua đây cũng khuyến cáo người dân nên tuân thủ các biện pháp an toàn và sử dụng đầy đủ các trang thiết bị phòng hộ lao động khi làm việc để giảm thiểu tối đa các nguy hiểm có thể xảy ra.

Khánh Chi

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dập nát cẳng chân, tinh hoàn vì cưa thùng phuy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO