Đạo diễn Hoàng Điệp, MC Phí Linh 'tốt nghiệp' lớp diễn xuất tại DANAFF

Minh Anh (Vietnam+)| 13/05/2023 15:03

Hoàng Điệp và Phí Linh thuộc 41 học viên đầu tiên của lớp học ngắn hạn (workshop) "Ươm mầm tài năng" - hoạt động do Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng và chương trình Gặp gỡ mùa Thu phối hợp tổ chức.

Dao dien Hoang Diep, MC Phi Linh 'tot nghiep' lop dien xuat tai DANAFF hinh anh 1MC Phí Linh được trao chứng nhận hoàn thành lớp diễn xuất nâng cao. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng ngày 13/5 tại Đà Nẵng, workshop (khóa học ngắn hạn) "Ươm mầm tài năng" đầu tiên của Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) đã kết thúc.

"Ươm mầm tài năng" lần I gồm hai lớp học diễn xuất cơ bản và nâng cao, lần lượt do các giảng viên Lydia Park (Hàn Quốc) và đạo diễn sân khấu Tsuyoshi Sugiyama (Nhật Bản) đứng lớp. Kết thúc khóa I, có tổng cộng 41 học viên được trao chứng nhận, một học viên được trao giải thưởng đặc biệt.

Lớp học năm nay có nhiều gương mặt quen thuộc trong các cộng đồng nghệ thuật độc lập, cộng đồng địa phương, người mới nổi trong "showbiz" Việt như nhóm người mẫu ảnh và diễn viên không chuyên Lưu Kim Đét, Trần Quang Trung, Quế Thanh, cùng nhiều bạn trẻ khác từ Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, workshop còn có sự tham gia của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và MC Phí Linh. Đây là hai gương mặt quen thuộc từng góp mặt trong các mùa Gặp gỡ mùa Thu trước đây.

Dao dien Hoang Diep, MC Phi Linh 'tot nghiep' lop dien xuat tai DANAFF hinh anh 2Đạo diễn Hoàng Điệp chụp cùng đạo diễn sân khấu Tsuyoshi Sugiyama. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Gương mặt mới Nguyễn Minh Anh (Mia) nhận được phần thưởng từ Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh (VFDA), vì được bà Lydia Park nhận xét là người nổi bật nhất lớp diễn xuất cơ bản. Người trao giải thưởng là bà Moon So Ri - trưởng ban giám khảo hạng phục phim dự thi châu Á tại liên hoan phim.

Bà Lydia Park - giảng viên Đại học Yonsei nổi tiếng - đánh giá cao nhiệt huyết và tiềm năng sẵn có, cũng như tinh thần cầu thị, ham học hỏi của lứa học viên lớp cơ bản năm nay. Chia sẻ riêng, bà cho rằng các học viên Việt Nam luôn chiếm một phần rất quan trọng, nếu không nói là quan trọng nhất, trong sự nghiệp giảng dạy của mình.

Đối với lớp diễn xuất nâng cao, ông Tsuyoshi Sugiyama quyết định không trao phần thưởng này cho một cá nhân nào, mà vinh danh cả lớp vì những nỗ lực chung. Trong lần thứ hai đồng hành với Gặp gỡ mùa Thu, ông Tsuyoshi Sugiyama chia sẻ 6 ngày workshop là trải nghiệm rất quý giá.

"Tôi nghĩ mục tiêu chính của 6 ngày vừa qua không phải để các bạn nắm được kỹ thuật hay kỹ năng diễn xuất, mà để hỗ trợ các bạn có được tinh thần, nhiệt huyết để trở thành một diễn viên trong tương lai, để các bạn tìm được chính mình, tìm được tài năng của mình và tin tưởng vào bản thân, " ông nói thêm./.

Một số hình ảnh tại buổi trao chứng nhận của khóa học:

Dao dien Hoang Diep, MC Phi Linh 'tot nghiep' lop dien xuat tai DANAFF hinh anh 3Gương mặt mới của 'showbiz' Quang Trung. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Dao dien Hoang Diep, MC Phi Linh 'tot nghiep' lop dien xuat tai DANAFF hinh anh 4Tập thể học viên lớp diễn xuất cơ bản do bà Lydia Park đảm nhiệm, có cả học viên người Hàn Quốc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Dao dien Hoang Diep, MC Phi Linh 'tot nghiep' lop dien xuat tai DANAFF hinh anh 5Gương mặt nổi tiếng trong giới nghệ sỹ trẻ tại Hà Nội - Lưu Kim Đét. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Dao dien Hoang Diep, MC Phi Linh 'tot nghiep' lop dien xuat tai DANAFF hinh anh 6Tập thể học viên lớp diễn xuất nâng cao, ông Tsuyoshi Sugiyama dẫn dắt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lớp học "Ươm mầm tài năng" là sự kết hợp giữa chương trình Gặp gỡ mùa Thu (khởi xướng từ 2013) và DANAFF, nhằm tạo điều kiện tổ chức một cách thuận lợi cho workshop và đa dạng hóa hoạt động của liên hoan phim.

Được khởi xướng từ 2013, chương trình Gặp gỡ mùa Thu ra đời nhằm góp phần tìm kiếm, nuôi dưỡng tài năng điện ảnh tại Việt Nam, do đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và nhà biên kịch Mỹ Dung lập nên. Sau 10 năm hoạt động, chương trình đã góp sức, chắp cánh cho những cái tên đáng chú ý như Hồ Thu Anh (MV "Lạc trôi," "Sau tất cả," phim "Sài Gòn trong cơn mưa"), Hoàng Hà (MV "Nàng thơ," vai Dao Ánh phim "Em và Trịnh"), Trúc Anh ("Mắt Biếc")...

Một số học viên nổi tiếng từng học các lớp diễn xuất của Gặp gỡ mùa Thu gồm: Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Lãnh Thanh, anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ-Quốc Nghiệp, MC Phí Thùy Linh.../.

Minh Anh (Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đạo diễn Hoàng Điệp, MC Phí Linh 'tốt nghiệp' lớp diễn xuất tại DANAFF
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO