Danh sách những mẫu xe chìm ở Đại Tây Dương: Toàn xe sang, siêu xe

Tư Vũ | 08/04/2022, 09:00

Ngoài những chiếc xe hoàn toàn mới trên đường đến các đại lý, có rất nhiều mẫu xe thuộc sở hữu tư nhân.

Trước đó, báo chí đã đưa tin, con tàu Felicity Ace chở hàng loạt xe sang và siêu xe đã bốc cháy vào sáng ngày 16/2 (giờ địa phương) tại khu vực cách đảo Terceira (thuộc Azores, Bồ Đào Nha) khoảng 320km. Ngọn lửa kéo dài suốt 5 ngày sau đó rồi lụi tàn, con tàu cũng mang theo hàng hóa chìm xuống Đại Tây Dương.

Ngày 10/2, con tàu khởi hành từ Đức và dự định cập bến nước Mỹ vào ngày 16/2. Được biết, tàu Felicity Ace chở khoảng 60.000 tấn hàng hóa, trong đó có 4.000 ô tô hạng sang đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Audi, Porsche hay Bentley; ngoài ra còn một số xe điện chạy bằng pin lithium-ion.

Lamborghini buộc phải khởi động lại việc sản xuất Aventador để cho ra đời những chiếc xe Ultimae bị thiệt hại lần này. Trên thực tế, Volkswagen có khá nhiều xe cao cấp trên chuyến tàu bị chìm, nhiều chiếc đang trên đường đến tay khách hàng.

Danh sách những mẫu xe chìm ở Đại Tây Dương
Honda Prelude SiR 1996 JDM-spec

Tạp chí Top Gear của Hà Lan đã nắm được danh sách đầy đủ những chiếc xe đã bị chôn vùi trên tàu Felicity Ace, gồm hàng loạt siêu xe và xe sang. Bên cạnh những chiếc Bentley, Audi, Porsches và Volkswagen hoàn toàn mới, còn có một số chiếc xe thuộc sở hữu tư nhân. Trong đó có một mẫu xe khá đặc biệt là Honda Prelude SiR 1996 JDM-spec, đây được cho là chiếc xe thứ 65 từng được sản xuất.

Quảng cáo

Những chiếc xe nổi bật khác trong danh sách bao gồm Land Rover Santana 1977, được sản xuất tại Tây Ban Nha; Ford Mustang GT 2015; Nissan Versa Note 2018; xe tải MAN TGM và BMW 750i 2007. Ngoài ra còn có nhiều máy kéo Fendt, một chiếc Kia Soul 2014 và một chiếc Porsche 718 Boxster GTS 4.0.

Về phương tiện cá nhân, một chiếc Audi TT Roadster đã chìm cùng với con tàu, còn có một chiếc Q2, E-Tron GT, Porsche Cayenne, Volkswagen Jetta & Taigo, cùng một chiếc Mini Countryman. Đây là một "thảm họa" với VW khi mất quá nhiều xe ô tô, trong danh sách đó còn có siêu phẩm Felicity Ace. Dưới đây là danh sách liệt kê những mẫu xe bị chìm với số lượng vài chục đến vài trăm chiếc:

Danh sách những mẫu xe chìm ở Đại Tây Dương
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Danh sách những mẫu xe chìm ở Đại Tây Dương: Toàn xe sang, siêu xe
vietnam.vn