Đảng Cộng hòa mời ông Trump dự sự kiện gây quỹ nhằm thu hút tài trợ

29/01/2021, 11:43

Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) Mỹ dự định mời cựu Tổng thống Donald Trump tham dự sự kiện gây quỹ để thu hút các nhà tài trợ.

Sự kiện này sẽ được tổ chức tại quận Palm Beach, bang Florida, từ ngày 9 - 11/4 với sự tham dự của các lãnh đạo đảng Cộng hòa và các ứng cử viên tiềm năng cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Kể từ khi rời Nhà Trắng vào ngày 20/1, ông Donald Trump vẫn chưa xuất hiện trước công chúng. Những người theo dõi cũng không còn được đọc các bài đăng Twitter của ông do cựu Tổng thống bị một loạt mạng xã hội cấm sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1.

Đảng Cộng hòa mời ông Trump dự sự kiện gây quỹ nhằm thu hút tài trợ - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Người phát ngôn của ông Trump từ chối tiết lộ việc liệu ông có đồng ý tham dự sự kiện gây quỹ của đảng Cộng hòa hay không. Hiện ông Trump đang sống tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình ở Palm Beach. Địa điểm cụ thể cho cuộc gây quỹ vẫn chưa được quyết định.

Ông Trump nhận nhiều chỉ trích vì nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống năm 2020, thậm chí nhiều ý kiến còn cho rằng ông đã kích động cuộc bạo loạn ở Capitol. Dù vậy, ông vẫn được các nhà tài trợ của đảng Cộng hòa yêu mến.

Quảng cáo

Tuy đảng Cộng hòa mong có được sự hỗ trợ từ Cựu Tổng thống, ủy ban RNC vẫn thể hiện thái độ trung lập trước tuyên bố sẽ tái tranh cử vào năm 2024 của ông. Đầu tháng này, RNC cũng mời ông Trump cùng các ứng cử viên kỳ bầu cử Tổng thống tiếp theo tham dự cuộc họp mùa đông thường niên của đảng Cộng hòa, nhưng ông đã không xuất hiện tại sự kiện.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đảng Cộng hòa mời ông Trump dự sự kiện gây quỹ nhằm thu hút tài trợ
vietnam.vn