Dân mạng vỗ tay rào rào trước phản ứng “cực chất” của cô con dâu nhà giàu

Minh An (t/h) | 14/06/2021, 09:55

Mới đây một cô gái chia sẻ bài đăng về việc biến nhà chồng thành “nhà chồng cũ” trong vòng một nốt nhạc khiến dân mạng vỗ tay rầm rầm.

Cụ thể, một cô gái có tên facebook An Vũ chia sẻ bài viết với nội dung như sau:

Nhà chồng mình hơi phức tạp, ở hẳn 3 gia đình trong cái nhà ống diện tích 45 m2. Bố mẹ chồng mình, chị chồng, anh rể + 2 đứa con và vợ chồng mình nữa.

Hôm cưới nhà chồng cho mình được 2 chỉ vàng, nhà ngoại cô dì chú bác cho được 2 cây trao công khai nên ai cũng biết. Buổi đang chuẩn bị đi ngủ thì mẹ chồng lên gõ cửa nói chuyện, bảo "cái A. đưa vàng cho mẹ, mẹ trả tiền cỗ bị lỗ còn bao nhiều mẹ giữ cho". Được các chị em dặn dò từ trước nên mình đưa lại đúng 2 chỉ vàng nhà chồng trao, mình bảo vâng con thêm cho nhà mình trả tiền cỗ, còn vàng này là bố mẹ con thuê để trao thôi mai phải trả lại, thực tế được có 3 chỉ thôi mẹ cho con xin làm vốn sau này còn đẻ sợ không có tiền. Thấy mẹ chồng tái mặt đi xuống nhà luôn không nói thêm câu nào.

Dân mạng vỗ tay rào rào trước phản ứng cực chất” của cô con dâu nhà giàu-1
 

Vài hôm sau đi làm về thấy tủ quần áo bị lục lên, chỗ để nữ trang cũng lộn xộn, hỏi chồng thì chồng lấp liếm bảo tìm đồ. Nhưng biết thừa chắc mẹ chồng rình xem mình còn vàng không, mà thôi kệ, dù sao mình cũng không để ở nhà.

Sau vụ tiền nong ban đầu thì mẹ chồng không hài lòng với mình thấy rõ, nhưng mình vẫn hoàn thành đủ nghĩa vụ nên cũng chẳng có cớ gì để nói. Có điều chị chồng với mẹ chồng thì hay thủ thỉ với nhau nói xấu mình, nào là tắm cho cháu không sạch, rồi ăn uống như tiểu thư (mình ăn kiêng). Thế xong từ hôm ấy không hôm nào mình về sớm tắm hộ 2 đứa cháu nữa, tự về mà tắm đằng nào chả mang tiếng.

Mình nội tiết kém nên bị hỏng 1 đứa, tầm 3 tháng sau chưa thấy có lại, mẹ chồng rêu rao khắp nơi là mình bị điếc rồi tình hình thế chắc cho thằng T. thay mái sớm. Hàng xóm nói lại, mình cũng chả quan tâm. Rồi sau ấy 2 tháng mình có bầu, vì bác sĩ cảnh báo không được để gần quá nên lúc ấy mới thả.

Nội tiết kém nên mình phải nằm dưỡng thai có những lúc máu chảy dầm dề sợ hết hồn, chị chồng mỉa mai "đúng là tiểu thư, chị đẻ sòn sòn có sao đâu, dậy mà nhà cửa cơm nước đi toàn lười". Mình về luôn nhà ngoại nằm cho yên, cơm bưng nước rót đến tận ngày đẻ. Chồng đi đi lại lại còn nhà chồng thì không 1 câu hỏi han, thấy chị chồng nhắn tin cho chồng là vợ chửa đẻ thế này muốn có chỗ đi lại thì chị giới thiệu cho đứa chơi cùng chỗ làm, một đời chồng mà biết điều lắm. Chồng thì yếu sinh lý, được nửa cây ra luôn rồi thì cặp bồ thế nào được nên mình cũng chẳng lo.

Con 6 tháng mình đi làm lại, bố mẹ mình mua cho cái ô tô nhỏ để đi làm cho tiện, đỡ mưa nắng. Tự dưng thấy cả nhà chồng sang xin đón 2 mẹ con về với văn mẫu nào là nhớ lắm thương lắm. Bố mẹ mình cũng bảo về ấy một thời gian xem thế nào rồi tính vì thật sự cũng chán lắm rồi, mà bảo ra ngoài ở thì chồng mình không chịu. Thế là lại dắt díu kéo nhau về, phòng của vợ chồng mình giờ cho đứa cháu lớn ở, bảo mình kê tạm cái giường ở phòng khách nhà mình sinh hoạt ở đấy mà mình không chịu. Chị chồng uất ức chửi mình là không biết nhường nhịn người nhà, ủa rồi con mình mới được 7 tháng sao không ai nhường?

Từ ngày mình về xe ô tô đỗ ngoài sân bố mẹ chồng oai lắm, mẹ chồng bảo mình từ giờ đi xe máy đi, xe để cho chồng đi làm vì lão làm xa hơn. Dĩ nhiên là mình không rồi vì tiện đường sáng mình đưa con gửi về bà ngoại trông rồi chiều đón về thì đi xe máy sao được. Thế là cứ hôm nào trời mưa mà mình đi ô tô đi làm, chồng khoác áo mưa đi xe máy là mẹ chồng lại hậm hực lườm nguýt, bảo mình không biết hi sinh.

Trước khi mua ô tô thì mình có cái xe SH đi từ thời con gái, mẹ chồng chỉ thị là mua xe ô tô rồi thì tặng lại xe máy cho chị chồng vì xe của chị cũ quá rồi. Mình bảo "con bán rẻ 50 triệu này" thì cả nhà coi mình như tội đồ, họp gia đình nói mình ích kỷ chưa làm được gì cho cái nhà này, có mỗi cái xe mà cũng tiếc. Tiện mình nói luôn vụ chồng mình ngoại tình với bà ở công ty của chị chồng. Cả nhà lại tiếp tục đổ tội cho mình là sống không biết điều thì chồng ngoại tình là đúng, chưa kể còn đẻ con gái nữa thì nó tìm con trai là đúng rồi.

Quảng cáo

Hiện tại con mình được 13 tháng, thành nhà chồng cũ rồi.

Bài viết của cô gái ngay lập tức nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhiều người, đa số đều cho rằng kể cả cô gái có cố ở lại nhà chồng như vậy cũng không sung sướng, hạnh phúc gì. Nhà chồng nghèo thi không nói nhưng nếu cả mẹ chồng, chị chồng và chồng đều tỏ ra hách dịch, khôn lỏi thế thì ai mà chịu được.

“Làm mẹ đơn thân không dễ dàng gì nhưng thực sự nếu mình đã nhẫn nhinh mà gia đình nhà chồng không biết điều và nhất là một người chồng thiếu quyết đoán, không biết phải trái, đúng sai là gì thì cũng không cần tiếc. Chúc mừng bạn đã có sự tự do, chỉ cần sống vui và nuôi dạy con thật hạnh phúc là được”, một bạn đọc bình luận.

Một số người khác cũng rào rào vỗ tay và ủng hộ phản ứng thẳng thắn của cô gái vì mình đã cố gắng mà đằng nào cũng mang tiếng, nên cứ sống thoải mái với cảm xúc của mình, tâm trạng của mình, chẳng có lý do gì mà phải nhẫn nhịn mãi một gia đình như vậy.

Phản ứng cứng rắn, dứt khoát của cô gái với nhà chồng vô tâm và khôn lỏi khiến nhiều chị em rất hả hê và cho rằng nếu gặp hoàn cảng như cô gái thì cũng sẽ hành động như vậy để giải thoát cho bản thân...

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dân mạng vỗ tay rào rào trước phản ứng “cực chất” của cô con dâu nhà giàu