Dẫn con gái đi chơi, con hỏi một câu mà tôi đau thắt lòng

26/09/2022, 07:08

Tôi sững người trước câu hỏi của con gái mới 6 tuổi.

Vì sống với nhau không hạnh phúc nên vợ chồng tôi quyết định ly hôn. Dù vậy, chúng tôi thống nhất với nhau là sẽ không cho con gái biết. Chúng tôi không muốn chuyện của bố mẹ lại khiến con bị sốc và buồn bã.

Gần nửa năm nay, tôi lấy lý do bố đi công tác để nói dối con gái. Một tháng, chồng tôi sẽ đến nhà dẫn con gái đi chơi một lần. Nếu con đòi tôi đi cùng thì tôi sẽ cùng đi, nếu không thì tôi sẽ viện lý do để hai bố con đi chơi với nhau thôi. Dù gì cũng từng là người cũ của nhau, gặp nhau, đi cùng nhau thật sự rất ngượng ngùng.

2 tháng nay, chồng cũ không ghé thăm con gái nữa. Tôi gọi điện cho anh ta thì một cô gái trẻ bắt máy. Điều này đồng nghĩa với việc chồng cũ của tôi đã có tình yêu mới. Không hiểu sao, tôi lại cảm thấy hụt hẫng lẫn giận dữ, dù biết mình không còn quyền để có những cảm xúc đó nữa.

Chiều nay, tôi dẫn con gái đi siêu thị rồi đi công viên chơi. Lúc nắm tay tôi đi tung tăng, con bé bỗng ngước đầu lên hỏi tôi: "Có phải bố mẹ không còn ở chung với nhau nữa đúng không mẹ? Có phải bố mẹ đã bỏ nhau rồi không?".

Tôi sững người trước câu hỏi của con gái 6 tuổi. Tôi hỏi tại sao con lại hỏi như thế? Con kể lại chuyện lấy điện thoại của tôi nghịch thì thấy ảnh bố cùng một người khác chứ không phải mẹ. Có phải đó là lý do 2 tháng nay bố không còn muốn đến thăm con?

Tôi ngẩn người. Có lẽ trong lúc nghịch điện thoại, con tôi đã vào facebook của tôi rồi thấy ảnh không nên thấy. Tôi không biết phải trả lời con gái như thế nào nên chỉ đành đánh trống lảng sang chuyện khác.

Tôi có nên gọi điện, yêu cầu chồng cũ có trách nhiệm thăm nom con không? Và có nên giải thích rõ ràng với con chuyện bố mẹ đã ly hôn?

Theo phunuvietnam.vn

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dẫn con gái đi chơi, con hỏi một câu mà tôi đau thắt lòng
vietnam.vn