Dân cầu cứu vì cả nhà 4 người F0 bị 'bỏ quên' gần 1 tuần, chính quyền lên tiếng

Quang Tuyền| 15/12/2021 16:45

Sau gần 1 tuần có kết quả dương tính SARS-CoV-2, cả nhà 4 người F0 vẫn chưa được đưa đi cách ly, điều trị vì UBND phường chờ kết quả chính thức của CDC Hà Nội.

Mới đây, người dân sinh sống ở tầng 16, chung cư HH3A Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vừa viết đơn kêu cứu vì gia đình có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 bị "bỏ quên" gần 1 tuần kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên.

Ngày 15/12, trả lời VTC News, ông Tạ Văn Hải (Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cho biết, chiều tối qua (14/12), lãnh đạo phường cùng một số cán bộ y tế trực tiếp đến tầng 16, chung cư HH3A để trao đổi, giải quyết cụ thể thông tin cư dân phản ánh.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, đơn vị này đề xuất lên Trung tâm y tế quận Hoàng Mai đề nghị CDC Hà Nội thông báo chính xác kết quả test PCR đối với 4 người như trong lá đơn cư dân phản ánh.

Ông Hải chia sẻ nếu kết quả chính xác, phường sẽ đưa các bệnh nhân đi cách ly theo đúng quy định bởi gia đình không đủ điều kiện cách ly tại nhà. Tuy nhiên, phường đang gặp khó khăn khi kết quả PCR khẳng định chưa có.

"Ngày 11/12, phường nhận được thông tin 4 trường hợp tại chung cư HH3A dương tính cũng đã cử cán bộ y tế đến tầng lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi đang chờ kết quả chính thức của CDC Hà Nội để chuyển đi điều trị, cách ly tập trung", lãnh đạo UBND phường nói.

Dân cầu cứu vì cả nhà 4 người F0 bị 'bỏ quên' gần 1 tuần, chính quyền lên tiếng - 1

Cư dân sống tại tầng 16, chung cư HH3A Linh Đàm gửi đơn kêu cứu cơ quan chức năng.

Trước đó, theo anh V.Đ.P. (người dân sinh sống tại tầng 16, chung cư HH3A Linh Đàm), từ ngày 8/12, gia đình anh P.V.Đ. phát hiện ca nhiễm đầu tiên nhưng đến nay đã lây ra cả gia đình 4 người nhưng họ vẫn chưa được đưa đi cách ly hay được hỗ trợ điều trị, phòng chống dịch.

Do đó, anh V.Đ.P. cùng những cư dân sinh sống cùng tầng làm đơn cầu cứu gửi lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt. Trong đơn cầu cứu, tập thể dân cư tầng 16 cho biết, tình hình hiện tại đã làm cho bản thân gia đình người mắc COVID-19 và cư dân trong tầng rất lo lắng, bức xúc.

Cụ thể, tối 8/12, một người phụ nữ sống cùng chồng và 2 con tại tầng 16 thông báo với tổ dân phố, Ban quản lý tòa nhà và toàn bộ cư về việc chị này bị dương tính SARS-CoV-2. Đến 10h sáng ngày 9/12 trạm y tế phường có lên test COVID-19 cho cả tầng (trừ F0 ban đầu).

Đến ngày 11/12, người phụ nữ này cho biết cả nhà họ 4 người đã dương tính. Cùng ngày, tổ trưởng tổ dân phố có phát trang phục bảo hộ và yêu cầu gia đình trên chuẩn bị đi cách ly.

Tuy nhiên, gần 1 tuần trôi qua, từ 1 ca dương tính đã lây nhiễm cho cả gia gia đình nhưng chính quyền cơ sở, y tế phường vẫn chưa có động thái cụ thể nào để đưa các trường hợp này đi thăm khám và cách ly.

Quang Tuyền

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Dân cầu cứu vì cả nhà 4 người F0 bị 'bỏ quên' gần 1 tuần, chính quyền lên tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO