Đám đông vỗ tay ủng hộ người vợ đánh ghen chồng và nhân tình giữa phố

04/07/2022 14:33

Đám đông vây quanh và vỗ tay ủng hộ hành động đánh ghen của người vợ, trong khi chồng và tình nhân quyết cố thủ trong xe ô tô.

Đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ bắt quả tang chồng và nhân tình trên xe ô tô đã thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội Trung Quốc.

Vào ngày 26/6, bà Li (41 tuổi) ở thành phố Lang Phường của tỉnh Hồ Bắc, cầm gạch đập liên tiếp vào cửa kính của chiếc ô tô màu đỏ đang đỗ trên đường và xung quanh có rất nhiều người đứng xem.

Đám đông vỗ tay ủng hộ người vợ đánh ghen chồng và nhân tình giữa phố
Người vợ dùng tay đấm vào cửa kính ô tô khi chồng và nhân tình cố thủ trong xe giữa phố. (Ảnh: Toutiao)

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), trong đoạn video, bà Li đã chặn lại chiếc ô tô khi phát hiện người chồng và nhân tình đang ngồi bên trong. Đứng bên ngoài, bà Li liên tục gào thét yêu cầu người chồng đang ngồi ở ghế lái trong xe ô tô đi ra ngoài để nói chuyện.

“Cô ta sẽ chỉ mãi là nhân tình vì anh và tôi vẫn là vợ chồng trên giấy đăng ký kết hôn. Anh thật bỉ ổi khi đưa cô ta vào khách sạn dù biết tôi đã biết chuyện”, bà Li nói lớn trong video.

Sau đó, bà Li liên tục đấm vào cửa kính ô tô vào gào thét yêu cầu 2 người ngồi trong xe ra ngoài. Hành động của bà Li thu hút số lượng lớn người xung quanh tụ tập lại. Nhặt được một viên gạch, bà Li tiếp tục đập vào cửa kính với lời đe dọa nếu 2 người không xuống xe sẽ đập vỡ kính xe.

“Đừng để tay bị thương bà chị”, một người đứng gần đó nói với bà Li trong khi đám đông liên tục vỗ tay ủng hộ người phụ nữ đi đánh ghen.

Theo một nhân chứng, bà Li đã đuổi theo chồng và nhân tình đi từ thị trấn kế bên.

Cuối cùng, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để giải tán đám đông, đồng thời đưa bà Li và cặp đôi cố thủ trong xe ô tô về đồn làm việc.

Tiếp đó, trong video livestream vào ngày 29/6, bà Li đã lên tiếng giải thích việc bản thân mất bình tĩnh dẫn tới nóng nảy trên đường phố là do người chồng không chịu về nhà với mình.

“Đáng lẽ anh ta phải về nhà cùng tôi, vì tôi đã bắt quả tang được họ. Nhưng cuối cùng, anh ta vẫn khăng khăng ở lại với tình nhân. Nếu anh ta giải thích và an ủi tôi, tôi đã không làm loạn trên đường phố”, bà Li nói.

Đám đông vỗ tay ủng hộ người vợ đánh ghen chồng và nhân tình giữa phố
Đám đông ủng hộ người vợ đi đánh ghen. (Ảnh: Toutiao)

Cũng theo bà Li, người chồng đã thất nghiệp được hơn 6 tháng và tiền trong tài khoản ngân hàng của họ cũng đang dần cạn.

“Nếu tôi quyết định ly hôn với anh ta ngay bây giờ, điều đó có nghĩa tôi sẽ ra đi mà không nhận lại được gì sau 10 năm chung sống”, bà Li giải thích thêm.

Nhiều người ủng hộ hành động đánh ghen của bà Li, nhưng cũng không ít người khuyên người vợ nên đệ đơn ly hôn sớm.

“Bà ấy sẽ không hành động như vậy, nếu như không bị đẩy đến bước đường cùng. Người chồng và nhân tình sẽ gặp quả báo”, một cư dân mạng chia sẻ.

Người khác cho rằng: “Người vợ nên ly hôn càng sớm càng tốt và tìm cách đòi lại quyền lợi cho mình”.

Theo dữ liệu của Bộ Dân chính Trung Quốc, khoảng 9,5 triệu cặp đôi ở nước này đăng ký kết hôn trong năm 2020. Cùng năm, Trung Quốc có khoảng 4,2 triệu cặp ly hôn.

Để ngăn chặn tình trạng ly hôn gia tăng, vào tháng 1/2021, Trung Quốc ban bố bộ luật yêu cầu các cặp đôi muốn ly hôn phải chờ 30 ngày cho tới khi quá trình giải quyết ly hôn được hoàn tất. Chính phủ Trung Quốc nhấn mạnh động thái này nhằm cải thiện sự ổn định của xã hội, cũng như để các cặp đôi có thêm thời gian suy nghĩ chín chắn. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng bộ luật đã vi phạm quyền tự do hôn nhân của người dân.

Theo SCMP, tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc đã tăng từ mức 2/1.000 người trong năm 2010 lên thành 3,4/1.000 người vào năm 2019, trước khi giảm xuống 3,1/1.000 người hồi năm 2020.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đám đông vỗ tay ủng hộ người vợ đánh ghen chồng và nhân tình giữa phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO