Đài Tiếng nói Việt Nam vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích nổi bật năm 2021

Trương Huyền | 21/01/2022, 14:45

Năm 2021, Đài Tiếng nói Việt Nam không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền, đạt nhiều thành tích nổi bật.

Sáng 21/1, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Báo cáo tại hội nghị, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV cho biết, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026... Năm 2021 cũng chứng kiến những tác động tiêu cực do đại dịch COVID-19 gây ra đối với nền kinh tế, văn hóa, xã hội và đời sống của nhân dân.

Trong bối cảnh khó khăn đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền phục vụ các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước với điểm nhấn là các chương trình lớn, được đầu tư công phu, có sức lan tỏa mạnh mẽ; đặc biệt Đài TNVN là một trong những cơ quan báo chí tiên phong, có đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19.

Đài Tiếng nói Việt Nam vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích nổi bật năm 2021 - 1

Phó Tổng Giám đốc VOV Trần Minh Hùng trình bày báo cáo Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Theo ông Trần Minh Hùng, năm 2021, bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), Đài TNVN tiếp tục thực hiện tốt vai trò thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế.

"Thành quả trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ và nỗ lực sáng tạo không ngừng của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên, nghệ sỹ của VOV đã được ghi nhận ở 90 giải báo chí trong nước và quốc tế năm 2021: 2 giải thưởng cao nhất ở thể loại Báo Phát thanh tại Giải thưởng của Hiệp hội PT- TH châu Á Thái Bình Dương (ABU).

Đài còn giành được nhiều giải thưởng lớn khác trong năm 2021 như: 5 Giải báo chí Quốc gia năm 2020, trong đó có 3 giải B, 1 giải C và 1 giải Khuyến khích; 4 Giải báo chí Toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng lần 5), trong đó có 1 giải A, 1 giải B, 2 Giải C; 2 Giải Báo chí 75 năm Quốc hội, trong đó có 1 giải A, 1 giải Khuyến khích; 7 Giải báo chí toàn quốc về Thông tin Đối ngoại với 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích", Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng cho biết.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị của VOV đã có những tham luận, đưa ra nhiều đề xuất nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện chiến lược phát triển bền vững, khẳng định vai trò của cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu quốc gia.

Dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, Đài TNVN  là cơ quan báo chí lớn của quốc gia, là đài tiếng nói quốc gia, Đài Truyền hình KTS VTC trực thuộc VOV cũng là một đài truyền hình lớn.

Với nhân sự 2.500 người và nguồn thu hàng nghìn tỷ động, với 8 kênh phát thanh và 16 kênh truyền hình, VOV có quy mô, vùng phủ và ảnh hưởng xã hội rất lớn.

Đài Tiếng nói Việt Nam vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích nổi bật năm 2021 - 2

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, năm 2021, VOV đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong bối cảnh đại dịch bùng phát chưa từng có tại Việt Nam. Đó là một cố gắng lớn, một đóng góp lớn vào sự thành công của ngành Thông tin truyền thông.

Năm 2022 sẽ là một năm đặc biệt, khi cả nước thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia, VOV bắt tay xây dựng Đài trở thành cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện, theo đề án sẽ được Thủ tướng phê duyệt. Đây sẽ là một sự thay đổi lớn, thay đổi về chất đối với Đài. Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đồng hành cùng VOV trong sự thay đổi này.

"Khi một cuộc cách mạng xảy ra thì tương lai không nằm trên đường kéo dài của quá khứ. Nhiều cái mới sẽ thay cái cũ. Nếu chúng ta không thay đổi kịp thì chúng ta sẽ bị thay đổi. Nhiều cách làm, kinh nghiệm thành công trong quá khứ lại trở thành cản trở cho thành công trong tương lai. Vinh quang có thể trở thành gánh nặng.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 chủ yếu là cách mạng số. Cách mạng số có thể nói là sự đổi mới toàn diện. Đài TNVN cần một sự quyết tâm rất cao để đổi mới. Chủ động trong quá trình này thì mới đảm bảo thành công", Bộ trưởng Hùng nói.

Quảng cáo

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng hy vọng VOV sẽ tiếp tục có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp của báo chí cách mạng.

Đài Tiếng nói Việt Nam vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích nổi bật năm 2021 - 3

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Đỗ Tiến Sỹ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh, trong bối cảnh khó khăn của năm 2021, Đài TNVN đã không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền phục vụ các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước với điểm nhấn là các chương trình lớn, được đầu tư công phu, có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Đặc biệt, Đài TNVN là một trong những cơ quan báo chí tiên phong, có đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19.

Năm 2022, Đài TNVN sẽ tập trung cao độ cho việc tái cơ cấu. Trong đó, lãnh đạo Đài sẽ đề nghị cấp trên hỗ trợ và tạo điều kiện cho việc tái cơ cấu Đài Truyền hình KTS VTC, đây là ưu tiên hàng đầu cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn của năm 2022. Bên cạnh đó là giám sát việc tái cơ cấu VOVTV, VOV3 và thực hiện tái cơ cấu báo Tiếng nói Việt Nam, VOV2 và VOV6.

Tổng Giám đốc Đài TNVN tin tưởng, với truyền thống vẻ vang qua hơn 76 năm, Đài TNVN sẽ trở thành một tập thể đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo; cùng vượt qua những khó khăn, thách thức lớn trong tương lai; phát triển xứng tầm với vị thế cơ quan truyền thông đa phương tiện, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó.

Trương Huyền

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đài Tiếng nói Việt Nam vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích nổi bật năm 2021
vietnam.vn