Đại học Bách khoa Hà Nội đón sinh viên trở lại trường từ 25/11

Minh Khôi| 01/11/2021 13:59

Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định đón sinh viên trở lại trường từ 25/11 với điều kiện tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19.

Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định đón sinh viên năm cuối và năm thứ tư đến trường từ sau 25/11, sinh viên năm 3 và 2 sau ngày 15/12. Còn lại, sinh viên năm nhất, tạm thời chưa trở lại trường.

Trường này đưa ra điều kiện, bắt buộc với sinh viên tiêm đủ hai mũi vaccine, đến trường để hoàn thành các học phần thí nghiệm, thực hành và bảo vệ đồ án, khóa luận. Với những học phần lý thuyết, bài tập, trường vẫn duy trì dạy trực tuyến.

Theo khảo sát của trường, đa số sinh viên các năm cuối đã được tiêm mũi một, đến khoảng 25/11 sẽ hoàn thành mũi hai. Đó là lý do trường quyết định mở cửa dần sau mốc thời gian này.

Đại học Bách khoa Hà Nội đón sinh viên trở lại trường từ 25/11 - 1

Đại học Bách khoa Hà Nội đón sinh viên trở lại trường từ 25/11.

Trường yêu cầu sinh viên tỉnh, thành về Hà Nội phải cập nhật tình trạng tiêm vaccine, các thông tin về khai báo y tế, nơi cư trú cho Phòng Công tác Sinh viên. Khi đã trở lại trường, các em phải quét mã QR bắt buộc tại cổng trường và cửa nơi làm việc bằng ứng dụng PC-COVID hoặc Sổ sức khỏe điện tử.

Đại học Bách khoa là một trong những trường đại học đầu tiên ở Hà Nội đưa ra lộ trình khá cụ thể cho việc đón sinh viên trở lại. Hà Nội được xếp vào nhóm cấp độ 1 (nguy cơ thấp - bình thường mới) về dịch bệnh. Điều này đồng nghĩa các trường trên địa bàn, bao gồm cả các đại học, được dạy học trực tiếp. Tuy nhiên, các đại học vẫn chưa thể mở cửa, chủ yếu do chưa yên tâm về độ phủ vaccine.

Minh Khôi
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đại học Bách khoa Hà Nội đón sinh viên trở lại trường từ 25/11
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO