Đại biểu chất vấn gì Chủ tịch TPHCM trong chiều nay?

08/12/2021, 07:28

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, công tác chuẩn bị cho học sinh tới trường là một trong những nội dung được ông báo cáo trong lần đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp của HĐND TPHCM.

Sáng 8/12, HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bước vào ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thường niên cuối năm 2021. Tại kỳ họp lần này, HĐND thành phố dành một ngày làm việc cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.

Theo chương trình, các đại biểu sẽ tiến hành giám sát trực tiếp qua việc chất vấn đối với ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng các sở, ban, ngành liên quan về các vấn đề kinh tế - xã hội. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn nhằm thúc đẩy việc thực thi nhiệm vụ của các cơ quan công quyền trên địa bàn thành phố.

Đại biểu chất vấn gì Chủ tịch TPHCM trong chiều nay? - 1

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND TPHCM cuối năm 2021 (Ảnh: Hữu Khoa).

Đây là lần đầu tiên sau gần 4 tháng nhậm chức người đứng đầu chính quyền thành phố, ông Phan Văn Mãi có phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp của HĐND TPHCM. Dự kiến, phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ diễn ra từ 14h đến 15h của ngày làm việc thứ 2.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết, công tác chuẩn bị cho học sinh tới trường là một trong những nội dung được ông báo cáo tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Trong đó, thành phố đang nghiêng về phương án thí điểm cho học sinh lớp 9 và lớp 12 học trực tiếp trước.

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND TPHCM khóa X, diễn ra một ngày trước đó, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, bày tỏ sự hoan nghênh đối với hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn trong kỳ họp lần này.

Người đứng đầu đảng bộ thành phố đề nghị các vị đại biểu HĐND TPHCM phát huy vai trò dân cử, tập trung chất vấn có trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động này sẽ giúp UBND TPHCM cùng các sở, ban, ngành, quận, huyện nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, giúp đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp ngày càng kịp thời, hiệu quả.

Đại biểu chất vấn gì Chủ tịch TPHCM trong chiều nay? - 2

Các đại biểu dự kỳ họp HĐND TPHCM lần thứ 4, khóa X (Ảnh: Hữu Khoa).

Tại phiên thảo luận tổ diễn ra buổi chiều ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã tập trung đánh giá, đề xuất, kiến nghị về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng - an ninh năm 2021 cùng các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho thành phố năm 2022. Ngoài ra, nhiều đại biểu cũng cho ý kiến về vấn đề ngân sách thành phố trong năm mới cùng kế hoạch phát triển 5 năm 2021-2025.

Đối với các vấn đề cụ thể, các đại biểu HĐND TPHCM đã đưa ra nhiều ý kiến liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố trong thời gian từng bước mở lại các hoạt động. Bên cạnh đó, tại các tổ thảo luận, việc chuẩn bị học sinh tới trường, nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, vấn đề xây dựng chính quyền đô thị, số lượng biên chế tại địa phương cùng các dự án chậm tiến độ cũng được bàn luận sôi nổi.

Quang Huy

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Đại biểu chất vấn gì Chủ tịch TPHCM trong chiều nay?
  vietnam.vn