Khu "phố Tây" An Thượng (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vốn thu hút rất đông du khách đặc biệt là khách nước ngoài. Khu phố nhộn nhịp, náo nhiệt ngày nào nay rơi vào cảnh trầm lắng, đìu hiu. Kể từ khi dịch Covid-19, nhiều nhà hàng ở đây vẫn chưa hoạt động trở lại, một số treo biển chuyển nhượng, rao bán.
Chị Hồ Thị Hương Thảo (36 tuổi) chủ một nhà hàng ở đường Ngô Thì Sĩ chia sẻ, tình hình kinh doanh khá ế ẩm do lượng khách nước ngoài quay trở lại chưa nhiều.
“Từ ngày đón khách quốc tế trở lại, nhà hàng chỉ có khách lẻ chứ không có khách đoàn, khách nhóm như trước đây. Ngày nào đông nhất thì chúng tôi đón tiếp khoảng 15-20 khách, còn lại có những ngày chỉ có ba bốn khách. Đó cũng là tình hình chung của các quán, nhà hàng ở khu phố này, nhất là những nhà hàng chuyên phục vụ đồ ăn cho khách nước ngoài như chúng tôi. Các hàng quán đông khách hơn ở thời điểm này thì chủ yếu là nhờ người Việt ghé ăn”, chị Thảo cho hay.
“Hơn gần 3 tháng rồi nhưng tình hình chưa khởi sắc mấy, chỉ mong khách quốc tế quay lại nhiều để khu phố nhộn nhịp, tấp nập như trước”, chị Thảo bày tỏ.
Theo ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, hiện khách nội địa đến Đà Nẵng đã gần như phục hồi, còn thị trường khách quốc tế phục hồi chậm.
“Lượng khách quốc tế chưa quay lại nhiều, nếu trước dịch Covid-19 là 70 chuyến bay/ngày thì nay chỉ khoảng 10 chuyến/tuần”, ông Dũng cho hay.