Đà Nẵng chi hơn 2.500 tỷ đồng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng do dịch

XUÂN TIẾN | 23/11/2021, 15:05

Ông Nguyễn Văn Quảng khẳng định sự đồng thuận của người dân tạo sức mạnh chiến thắng dịch COVID-19 của Đà Nẵng và mong cử tri tiếp tục đồng hành bảo vệ thành quả đó.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV tổ chức ngày 23/11, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng cho biết thành phố đã chi hơn 2.500 tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó, riêng hỗ trợ cho người dân, đối tượng khó khăn, gia đình chính sách là khoảng 1.200 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng khẳng định, kết quả phòng chống dịch của Đà Nẵng thời gian qua là thắng lợi của tinh thần trách nhiệm, sự đồng thuận, là sức mạnh nhân dân thành phố.

Cuộc chiến chống dịch còn ghê gớm hơn chống giặc mà nếu không có sức mạnh, sự đồng thuận của người dân, chúng ta sẽ không có được kết quả như thời gian vừa qua. Tôi đề nghị cử tri, nhân dân toàn thành phố tiếp tục đồng hành, ủng hộ các chủ trương, biện pháp chống dịch trong thời gian tới. Người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ cho chính mình, cho người thân và gia đình. Đó là biện pháp hiệu quả nhất”, ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng cũng nhấn mạnh công tác kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương khác về thành phố là cần thiết phải duy trì, thực hiện quyết liệt để giám sát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Thực tế thời gian qua đã có một số trường hợp vi phạm và lãnh đạo thành phố đã có những chỉ đạo xử lý nghiêm.

Đà Nẵng chi hơn 2.500 tỷ đồng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng do dịch - 1

Ông Nguyễn Văn Quảng, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị.

Đến thời điểm này, Đà Nẵng cơ bản đang kiểm soát được dịch. So với nhiều địa phương, hiện Đà Nẵng có số ca mắc COVID-19 trong ngày ở mức thấp. Tuy nhiên, điều này không cho phép chúng ta được chủ quan mà phải xác định tình hình dịch vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại trên địa bàn thành phố”, ông Quảng yêu cầu.

Ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, chính quyền vẫn đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các biện pháp chống dịch, trong đó đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát để phát hiện những ca mắc, đồng thời cố gắng từ nay đến hết tháng 11, chậm nhất là đầu tháng 12 bao phủ mũi vaccine thứ 2 cho toàn bộ người trong độ tuổi tiêm chủng của thành phố.

Đây là điều kiện quan trọng để chúng ta có thể sống chung với dịch, đảm bảo không bị vỡ trận về năng lực y tế”, Bí thư Nguyễn Văn Quảng nói.

Quảng cáo

Với việc cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, ông Quảng cho rằng đây là vấn đề rất khó mà lãnh đạo thành phố cũng như Ban chỉ đạo phòng chống dịch và ngành y tế rất thận trọng khi đưa ra quyết định.

Vừa rồi chúng ta đã cho học sinh khối 12 đi học trở lại. Chúng ta phải đảm bảo an toàn cho học sinh, vừa làm vừa rút kinh nghiệm nhưng tinh thần chung phải là lấy sức khỏe của học sinh đặt lên hàng đầu”, ông Quảng nói và cho biết thành phố sẽ tiếp tục xem xét cho các cấp học khác được đến trường trong thời gian tới.

XUÂN TIẾN

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng chi hơn 2.500 tỷ đồng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng do dịch
vietnam.vn