Cựu Thủ tướng Malaysia Najb Razak tiết lộ ý định tranh cử

Tường Vy | 19/09/2021, 15:24

Cựu Thủ tướng Malaysia Najb Razak không loại trừ khả năng tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội vào năm 2023.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phát biểu trong cuộc phỏng vấn tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 18/9/2021. (Nguồn: Reuters)
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 18/9/2021. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu với báo giới vào ngày 18/9, ông Najib phản đối việc mình không đủ tư cách tranh cử: "Nó phụ thuộc vào việc giải thích theo luật, hiến pháp và bất cứ điều gì xảy ra trong thủ tục tòa án".

Khi được hỏi liệu ông có tranh cử trong các cuộc bầu cử tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2023 hay không, ông Najib trả lời: "Bất kỳ chính trị gia nào muốn đóng một vai trò nào đó sẽ muốn một ghế trong quốc hội".

Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ chi tiết làm thế nào để có thể vượt qua các rào cản pháp lý.

Ông Najib Razak từng làm Thủ tướng của Malaysia từ năm 2009 đến 2018 và thất bại trước chính trị gia lão luyện Mahathir Mohamad.

Ngay sau đó, ông Najib Razak bị tố cáo tham nhũng với những hoạt động liên quan tới quỹ 1MDB có giá trị lên tới hàng tỷ USD.

Quảng cáo

Trước khi làm thủ tướng, ông Najib Razak từng đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng tài chính Malaysia.

Bài liên quan
Cách làm phở xào tôm, lạp xưởng kiểu Malaysia
Bánh phở xào mềm quyện với hỗn hợp sốt xì dầu, tương ớt cùng nhân tôm và lạp xưởng là món ăn giúp người nội trợ đổi khẩu vị bữa cơm gia đình.
Malaysia cảnh báo các tàu Trung Quốc tiếp tục xâm nhập lãnh hải nước này ở Biển Đông
Ngày 20/10, Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah cho rằng, sẽ có thêm tàu thuyền của Trung Quốc đi vào các vùng biển của nước này, chừng nào công ty dầu mỏ-khí đốt nhà nước Petronas còn phát triển một mỏ khí đốt ở Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Malaysia trên Biển Đông.
Hậu AUKUS, Malaysia và Philippines thống nhất quan điểm về tàu ngầm hạt nhân Australia
Ngày 18/10, Ngoại trưởng Malaysia và Indonesia đã bày tỏ quan ngại rằng các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Australia có thể làm gia tăng cạnh tranh giữa các nước ở Đông Nam Á.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu Thủ tướng Malaysia Najb Razak tiết lộ ý định tranh cử
vietnam.vn