Cựu thành viên I.O.I rơi vào tình huống 'bị lật kèo' giống hệt Lia (ITZY): Bị cảnh sát bác đơn kiện, có cả bằng chứng cho thấy từng bắt nạt bạn học

Munnie (lược dịch),| 29/07/2021 12:53

Điều này hoàn toàn khác hẳn với tuyên bố mà công ty quản lý đưa ra 1 ngày trước đó, rằng Kim So Hye mới là 'nạn nhân'.

Hồi đầu năm nay, khi làn sóng phanh phui quá khứ bạo lực học đường của người nổi tiếng đang nổ ra căng thẳng tại Hàn Quốc, Kim So Hye (cựu thành viên I.O.I) chính là một trong những thần tượng vướng cáo buộc. Vào thời điểm đó, một cư dân mạng giấu tên (tạm gọi là "A") đã đăng bài lên một diễn đàn trực tuyến tiết lộ rằng Kim So Hye là thủ phạm bắt nạt bạn học vào thời cấp 2. Công ty quản lý của Kim So Hye là S&P Entertainment (công ty của gia đình cô) đã nhanh chóng phản hồi bằng cách bác bỏ mọi cáo buộc bạo lực học đường và đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại A.

Kim-Sohye-bat-nat

Vào ngày 27 tháng 7, S&P Entertainment tiếp tục đưa ra một tuyên bố khác, khẳng định rằng A đã thừa nhận nói dối trong cuộc điều tra của cảnh sát. Công ty này thậm chí còn nói rằng A mới chính là người có hành vi bạo lực học đường, trong khi Kim So Hye là nạn nhân bị bắt nạt.

Tuy nhiên chỉ 1 ngày sau đó, vào ngày 28 tháng 7, A đã tiết lộ trong một bài đăng mới rằng đơn kiện chống lại cô đã bị cảnh sát bác bỏ. Bài viết của A có tựa đề: "Tôi là người đã viết bài vạch trần Kim So Hye bạo lực học đường và cảnh sát đã bác bỏ đơn kiện chống lại tôi", trong đó A viết: "Sau khi tôi đăng bài vào đầu năm nay, công ty của Kim So Hye đã đệ đơn khiếu nại hình sự, cáo buộc tôi với tội danh phỉ báng danh dự người khác thông qua việc lan truyền thông tin sai sự thật. Họ cũng nói rằng sẽ rút đơn kiện nếu tôi xóa bài đăng. Cuối cùng, chúng tôi đã không thể đạt được thỏa thuận, và cảnh sát đã bác bỏ những khiếu nại chống lại tôi".

Kim-Sohye-bat-nat

A cũng đã công khai chia sẻ tài liệu cho thấy quyết định của cảnh sát trong việc bác bỏ mọi cáo buộc chống lại cô, bao gồm bản sao hồ sơ kết luận của hội đồng kỷ luật cho vụ bắt nạt của Kim So Hye. Lời giải thích của cảnh sát về lý do tại sao đơn kiện chống lại A bị bác bỏ nói rằng: "Nếu nhìn vào biên bản của hội đồng kỷ luật, có thể thấy đúng là nguyên đơn Kim So Hye đã bị phạt sau khi bị phát hiện là thủ phạm bạo lực học đường với hành động bắt một học sinh quỳ gối trước mặt bạn bè".

Trong khi đó, biên bản cuộc họp của hội đồng kỷ luật cũng nêu rõ: "Vào tháng 5 năm 2012, khi Kim So Hye còn là học sinh năm nhất của trường nữ sinh cấp 2 Sookmyung (tương đương lớp 7 ở Việt Nam), Kim So Hye đã túm tóc B và bắt B phải quỳ gối trong công viên, sau đó còn đánh B".

A tiếp tục tiết lộ: "Tôi thực sự bị sốc khi thấy tuyên bố của họ (công ty của Kim So Hye) không đúng với những gì tôi đã trải qua. Tôi không biết liệu họ có kiện tôi nếu tôi viết những điều này hay không, nhưng vì tôi đã phải chịu đựng trong suốt 4 tháng họ đệ đơn kiện, tôi vẫn quyết định viết ra vì tôi nghĩ mình nên tiết lộ những khía cạnh của vụ việc từ góc nhìn của tôi. Tôi chỉ đơn giản là một người biết rõ Kim So Hye đã làm gì khi còn học cấp 2. Tôi không hiểu tại sao khi tôi nói cô ta là kẻ bắt nạt, fan của cô ta lại cáo buộc tôi lan truyền tin đồn thất thiệt. Tôi còn nghĩ rằng vì cô ta biết rõ đó là sự thật nên cô ta sẽ không kiện tôi. Vì kết quả bây giờ đã quá rõ ràng, tôi hy vọng rằng họ sẽ dừng những vụ kiện vô lý của họ lại".

Kim-Sohye-bat-nat

Cuối ngày hôm đó, S&P Entertainment đã lên tiếng phản hồi những tiết lộ của A bằng cách đưa ra tuyên bố như sau:

"Xin chào. Chúng tôi là S&P Entertainment.

Mặc dù chúng tôi đã cập nhật về cuộc điều tra của cảnh sát trong tuyên bố trước đó, nhưng bây giờ chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm một số chi tiết bổ sung.

Vào tháng 7 năm 2021, cảnh sát đã quyết định chuyển vụ án liên quan đến các bài đăng bạo lực học đường sang bên công tố.

Những gì chúng tôi đã nói trước đó, liên quan đến việc người lan truyền tin đồn sai lệch mới chính là kẻ bắt nạt, là sự thật, và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ của vụ án cũng như tích cực hợp tác với các cuộc điều tra cho đến cùng.

Không liên quan đến vấn đề này, chúng tôi muốn giải thích lý do vì sao vụ kiện bị bác bỏ.

Thứ nhất, tuyên bố cho rằng chúng tôi là người đề xuất: "Nếu bạn xóa bài đăng thì chúng tôi sẽ rút đơn kiện" là không đúng sự thật.

Vào ngày 20 tháng 5 năm 2021, chúng tôi nghe cảnh sát nói rằng luật sư của bị đơn bày tỏ sự quan tâm đến việc hòa giải. Do đó, chúng tôi đã liên lạc với luật sư và nhận được đề nghị dàn xếp qua email.

Tuy nhiên, chúng tôi đã không thể giải quyết được những khác biệt về quan điểm giữa hai bên, vì vậy chúng tôi đã không đi đến thỏa thuận thống nhất.

Ban đầu, chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát vào cuộc điều tra vì bài viết gốc đưa ra những tuyên bố khác với sự thật hoặc những thông tin hoàn toàn sai lệch.

Như chúng tôi đã nói trong tuyên bố trước đó, Kim So Hye đã đánh nhau với một học sinh trường khác khi đang học năm nhất cấp 2 vì một sự hiểu lầm xảy ra giữa hai bên, và một hội đồng kỷ luật đã được thành lập.

Vì tác giả bài viết gốc không liên quan đến vụ việc mà chỉ là bên thứ ba, chúng tôi vô cùng thận trọng khi mô tả chi tiết vụ việc xảy ra với một học sinh khác, nhưng vì có thể xảy ra hiểu lầm, chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn.

Mối quan hệ giữa Kim So Hye và học sinh này chỉ dừng lại ở mức chào hỏi lẫn nhau, vì vậy họ không biết rõ tính cách của nhau. Vì một sự hiểu lầm nhỏ, một cuộc cãi vã đã xảy ra và sau đó, trong khi họ đang nắm tóc và tranh cãi quyết liệt, đối phương đã ngã xuống và cuối cùng phải quỳ xuống.

Ngoài ra, không có bất kỳ hành vi bạo lực nào khác từ phía Kim So Hye, chẳng hạn như đánh bạn học.

Kim So Hye đã bị điều tra với tư cách kẻ bắt nạt cũng chính vì những hiểu lầm này. Cô ấy cũng đã bị phạt và phải viết thư xin lỗi. 

Ngoài việc viết thư, Kim So Hye cũng cũng đã chính thức xin lỗi người có liên quan và thông qua một cuộc trò chuyện sâu sắc, họ đã giải quyết được những hiểu lầm của mình và khép lại vấn đề.

Chúng tôi một lần nữa xin lỗi người đã bị tổn thương do hành động dại dột của Kim So Hye ở độ tuổi còn non nớt.

Sau đó, không chỉ sự thật về vụ việc nói trên mà còn cả những tin đồn sai lệch cũng bắt đầu lan truyền.

Ngoài vụ việc này, chuyện Kim So Hye đơn phương bắt nạt những người bạn khác, là kẻ bắt nạt bạn học hay kẻ bàng quan đứng nhìn, hoàn toàn không đúng sự thật.

Ngoài ra, Kim So Hye cũng là nạn nhân của những hành vi bạo lực học đường do một nhóm học sinh gây ra, và chúng tôi hoàn toàn không nói dối khi khẳng định rằng thủ phạm của vụ việc  đó đang lan truyền những tin đồn ác ý.

Hiện tại, những tin đồn sai lệch về những chuyện chưa từng xảy ra đang được lan truyền trên mạng, và như những gì chúng tôi đã nói, chúng tôi sẽ có biện pháp chống lại hành vi tạo ra và truyền bá những tin đồn vô căn cứ về diễn viên của công ty chúng tôi.

Xin cảm ơn các bạn".

Tình huống mà Kim So Hye đang phải đối mặt giống hệt với những gì Lia (ITZY) từng trải qua cách đây không lâu, khi công ty quản lý hùng hồn tuyên bố khởi kiện nhưng cuối cùng kết luận của cảnh sát lại cho thấy chuyện bắt nạt là có thật. Bất chấp những lời giải thích từ phía công ty quản lý, cư dân mạng Hàn Quốc đang gay gắt chỉ trích Kim So Hye lẫn S&P Entertainment vì cho rằng họ đang cố tình media play để chôn vùi vụ việc.

- "Những công ty như công ty quản lý của Kim So Hye và Jo Byeong Gyu làm việc rất chăm chỉ thật nhỉ. Họ đang media play không ngừng nghỉ"

- "ㅋㅋ Vẫn đang media play mà"

Kim-Sohye-bat-nat

"Kim So Hye, cô ấy là nạn nhân của bạo lực học đường... "Người tung tin đồn chính là bắt nạt""

"Người bạn học vạch trần vụ "bạo lực học đường" của Kim So Hye được tuyên bố vô tội... Công ty quản lý "không có tuyên bố bổ sung""

- "Tại sao vụ này lại bị chôn vùi vậy.. Chúng ta không thể để vụ này bị chôn vùi được"

- "Mới học cấp 2 nhưng đã coi thường bạn bè, bắt họ quỳ gối trước mặt và đáng họ. Nhà trường mở hội đồng kỷ luật và đưa ra án phạt cho thấy cô ta chính là kẻ bắt nạt. Biên bản cuộc họp hội đồng kỷ luật đã chứng minh điều đó. Với tất cả những bằng chứng như vậy mà công ty của cô ta còn dám media play nói rằng cô ta mới thực sự là nạn nhân của bạo lực học đường ư"

- "Không phải là giám đốc công ty quản lý của Kim So Hye là bố cô ta sao? Vậy nên tất nhiên là bọn họ sẽ cố chôn vùi chuyện này bằng mọi giá rồi"

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cựu thành viên I.O.I rơi vào tình huống 'bị lật kèo' giống hệt Lia (ITZY): Bị cảnh sát bác đơn kiện, có cả bằng chứng cho thấy từng bắt nạt bạn học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO