Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT bị cách chức Tỉnh uỷ viên vì ký tuyển dụng ‘chui'

Lê Ngọc | 06/04/2022, 16:44

Ông Đinh Quý Nhân – Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình vừa bị cách chức Tỉnh uỷ viên vì ký 8 quyết định tuyển dụng ‘chui' trước 3 ngày nghỉ hưu.

Ngày 6/4, Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này vừa tổ chức bỏ phiếu xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân - cựu Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo (Sở GD&ĐT).

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT bị cách chức Tỉnh uỷ viên vì ký tuyển dụng ‘chui' - 1

Ông Đinh Quý Nhân - Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình vừa bị cách chức Tỉnh uỷ viên vì ký 8 quyết định tuyển dụng ‘chui' trước 3 ngày nghỉ hưu

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định ông Nhân đã vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước trong tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp năm 2020 tại Sở GD&ĐT. Đơn vị này cũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng nêu trên.

Trong 8 quyết định tuyển dụng viên chức này, Thanh tra tỉnh xác định, ông Nhân tự mình thực hiện gần như toàn bộ các bước trong thủ tục hành chính mà không có sự tham mưu của phòng Tổ chức cán bộ; tự mình tiếp nhận và lưu giữ tờ trình của hiệu trưởng 6 trường mà không chuyển cho văn thư để theo dõi, quản lý.

Các quyết định tuyển dụng, công nhận kết quả trúng tuyển, thông báo công nhận trúng tuyển đều do ông Nhân tự mình thực hiện rồi sau đó ban hành bằng bản giấy, gửi cho những người trúng tuyển mà không qua hệ thống quản lý điều hành điện tử, cũng không gửi cho các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng quy định.

Quảng cáo

Đối với 2 quyết định tuyển dụng giáo viên địa lý cho Trường THCS và THPT Dương Văn An và vị trí giáo viên môn giáo dục công dân cho Trường THCS và THPT Trung Hóa, thanh tra xác định hai trường này không phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới nên khẳng định ông Nhân làm sai nghị định 161 của Chính phủ. 

Lê Ngọc

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT bị cách chức Tỉnh uỷ viên vì ký tuyển dụng ‘chui'
vietnam.vn