Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới "có 1-0-2": Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật

17/02/2022, 07:40

Làm đám cưới xa hoa thì cũng thích thật đấy nhưng đâu phải ai cũng hào hứng với những hôn lễ của giới siêu giàu.

Cùng khối tài sản hàng tỷ đô, người ta làm gì để có thể chứng minh đẳng cấp và giúp cho những kỷ niệm của mình trở nên đáng nhớ?

Với Sean Parker, anh đã quyết định tổ chức một đám cưới khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ.

Đám cưới tổ chức theo phong cách phim ảnh vùng đất Trung Địa

Sean Parker là một tỷ phú, doanh nhân công nghệ. Anh đồng sáng lập và từng giữ chức vụ Chủ tịch của Facebook. Vào tháng 6/2013, người đàn ông này đã tổ chức lễ cưới với cô bạn gái ca sĩ nhạc sĩ Alexandra Lenas.

Có hàng loạt những thứ xa hoa, sang chảnh được thể hiện trong sự kiện đặc biệt này.

Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-1


Theo báo chí, chi phí cho đám cưới tiêu tốn 10 triệu đô la (hơn 220 tỷ đồng). Người ghi lại hình ảnh trong hôn lễ này chính là nhiếp ảnh gia lừng danh Mark Sliger.

Buổi tiệc cưới và đãi khách của Sean được tổ chức ở khu rừng 500 tuổi ở Big Sur, California, Mỹ. Bình thường, người ta sẽ lựa chọn bãi biển, nhà thờ, khách sạn siêu sang để tổ chức lễ cưới. Tuy nhiên, Sean Parker đã có cách rất khác để tạo nên ấn tượng lớn cho hôn lễ của chính mình.

Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-2Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-3

Đôi vợ chồng tỷ phú.

Được biết, vị tỷ phú 34 tuổi hồi đó đã dành nhiều tháng trời để dựng khung cảnh đám cưới giống với phim Games of Thrones. Sảnh đường làm lễ cũng khiến người ta nghĩ đến bộ phim Twilight với chi tiết cưới trong rừng và khung cảnh hoa lá lộng lẫy.

Từ một mảnh rừng đơn giản, Sean đã đổ vào nhiều triệu đô để tạo nên khung cảnh trong cổ tích với thác nước, cây cầu, những chiếc bàn hay ngôi nhà giả. Cổng cưới cũng tiêu tốn đến 600 nghìn đô la. Khoảng trống cho phần khiêu vũ là 350 nghìn đô.

Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-4Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-5Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-6Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-7Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-8
Khung cảnh tuyệt vời của đám cưới trong rừng.

Đặc biệt hơn, toàn bộ chi phí dành cho hoa tươi ở đám cưới này đã rơi vào khoảng 1 triệu đô (hơn 22 tỷ đồng).

Với số lượng hoa tươi khổng lồ đó, mỗi khung cảnh trong đám cưới đều tràn ngập hoa lá. Bánh cưới cao 6 tầng và được làm theo phong cách cực kỳ cổ tích.

Cô dâu đã lựa chọn thương hiệu siêu sang Elie Saab để làm váy cưới cho mình. Đây là váy cô dâu được kết từ hàng trăm viên pha lê và ren rất cầu kỳ.

Chú rể cũng không đơn giản, chính nhà thiết kế trang phục đoạt giải Oscar Ngila Dickson đã làm bộ suit cho anh xuất hiện trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời.

Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-9
Cô dâu chuẩn bị bước vào lễ đường.

Tất cả những chi tiết dù nhỏ nhất trong đám cưới cũng được chăm chút tỉ mỉ. Bánh ngọt dùng ở đây là bánh từ tiệm Perfect Endings.

Khách mời được gia chủ chuẩn bị trang phục toàn bộ

Có một điều khiến cho hôn lễ này trở nên "có 1-0-2" là bởi họ đã lo luôn trang phục cho toàn bộ 364 khách mời.

Bình thường khi mời dự đám cưới, cô dâu chú rể thường yêu cầu dresscode. Các khách cứ vậy mà mặc theo để cùng tone màu với những nhân vật chính và khung cảnh chung.

Ở đây, cô dâu chú rể đã thuê Ngila Dickson - người thiết kế trang phục cho bộ phim Lord of the Ring thiết kế luôn đồ cho toàn bộ khách mời. Như vậy, các khách trong đám cưới cũng có luôn quần áo như trong phim ảnh hay tiểu thuyết về vùng Trung Địa.

Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-10Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-11Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-12Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-13

Dàn khách mời mặc trang phục được chuẩn bị sẵn cho từng người.

Sự tỉ mỉ và chu toàn đến từng chi tiết nhỏ này khiến cho báo giới nhận xét có thể giới siêu giàu khi tổ chức hôn lễ có thể xa hoa hơn nhưng độ tỉ mỉ và chỉn chu cũng khó sánh bằng.

Tiệc đãi khách ở đám cưới này cũng rất độc đáo, không theo một motip thường thấy. Có thể nói rằng, cô dâu chú rể đã dồn quá nhiều tâm sức vào hôn lễ của chính mình.

Dàn khách mời trong đám cưới cũng toàn những cái tên máu mặt. Người ta thấy xuất hiện diễn viên Emma Watson, Allison Williams hay thị trưởng thành phố New York.

Tuy nhiên, sau khi đám cưới này tổ chức đã bị truyền thông lên án vì sự xa hoa. Thậm chí, nhiều cơ quan cáo buộc đám cưới tổ chức bừa bãi ở khu rừng cây lấy gỗ mà không có giấy phép.

Được biết, Sean Parker sau đó cũng đã nộp 2,5 triệu đô cho tội tổ chức đám cưới bất hợp pháp. Đồng thời, họ cũng chi tiền để phục hồi sinh thái của khu rừng.

Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-14Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-15Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-16Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới có 1-0-2: Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật-17

Tuy nhiên, đôi vợ chồng này cũng gặp phải rắc rối và khiếp hãi đến mức hủy bỏ cả tuần trăng mật vì lo sợ phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Một số người đã lên facebook và dọa giết đôi vợ chồng sau đám cưới xa hoa.

Hiện tại, cuộc hôn nhân của họ đã vượt qua sóng gió. Cặp vợ chồng đã có 2 người con và sống rất hạnh phúc.

Trên trang cá nhân của mình. Alexandra thường xuyên đăng ảnh cả gia đình trong những kỳ nghỉ. Hai vợ chồng họ cũng thường xuyên cùng nhau đồng hành trong những sự kiện giải trí hay lễ trao giải.

Nguồn: Vanityfair, People

Theo Nhịp Sống Việt

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu Chủ tịch Facebook với đám cưới "có 1-0-2": Tốn 220 tỷ đồng và điều khiến dư luận phẫn nộ, có kẻ dọa giết khiến cặp đôi phải hủy tuần trăng mật
vietnam.vn