Cú lợn bất ngờ bị diều hâu tấn công, màn 'khóa móng' giữa chúng sẽ có kết cục ra sao?

21/11/2020, 10:49

Cả hai đối thủ đều có thế mạnh về móng vuốt do chúng đều là loài chim săn mồi điêu luyện, do đó kết quả cuộc chiến là điều khó có thể dự đoán trước.

Một con diều hâu Ferruginous (Tên khoa học là: Tên khoa học: Buteo regalis) đã sà xuống từ một cành cây cao để tóm lấy một con cú lợn lưng xám (Tên khoa học: Tyto alba), tuy nhiên cú lợn là loài chim săn mồi nên không dễ bị hạ gục.

Cả hai loài chim đã có một màn 'khóa móng' trên mặt đất với nhau khi sử dụng những móng vuốt sắc nhọn của mình để tóm chặt lấy kẻ thù. Trong trận đấu này thì quyền chủ động thuộc về chim diều hâu và nó cũng áp đảo hơn kẻ thù của mình rất nhiều.

Cú lợn bất ngờ bị diều hâu tấn công, màn khóa móng giữa chúng sẽ có kết cục ra sao? - Ảnh 1.

Đại chiến cú lợn và diều hâu. Ảnh: Cater News

Tuy nhiên cú lợn cũng tỏ ra vô cùng kiên cường trước đối thủ mạnh, nó bị diều hâu kéo lê trên mặt đất nhưng đã xòe đôi cánh để khiến đối thủ không thể bay lên do bị sức cản của không khí, cuối cùng thì con diều hâu đành phải từ bỏ ý định ban đầu của mình.

Nó bay trở lại cành cây mà nó đã đậu, trong khi đó cú lợn vẫn chưa thể hoàn hồn sau pha thoát chết khỏi 'tử thần'. Cú lợn vẫn nằm trên mặt đất một hồi lâu cho đến khi hồi phục mới có thể bay đi được.

Quảng cáo

Xem video:

Diều hâu Ferruginous là loài chim ăn thịt lớn của vùng Bắc Mỹ sở hữu tốc độ và sức mạnh (nên thường bị nhầm lẫn với đại bàng), chúng thường sống ở môi trường vô cùng khắc nghiệt. Thức ăn chủ yếu của chúng là chuột, các loài chim nhỏ và các loài bò sát, côn trùng.

Trong đó các động vật có vú nhỏ chiếm 80 đến 90 % thực đơn của chúng, trước kia loài chim này phải đứng trước nguy cơ bị đe dọa nhưng ngày nay số lượng của chúng đã tăng lên do được bảo tồn bởi Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên (IUCN).

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cú lợn bất ngờ bị diều hâu tấn công, màn 'khóa móng' giữa chúng sẽ có kết cục ra sao?