Covid-19 ở Australia: Hàng trăm binh sĩ tham gia chống dịch tại Sydney

Thanh Tú | 30/07/2021, 13:19

Baoquocte.vn. 300 binh sĩ đã được điều đến thành phố Sydney, thủ phủ bang New South Wales (Australia) để hỗ trợ lực lượng cảnh sát tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy định hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Hội đồng Bảo an thông qua 2 nghị quyết gia hạn nhiệm vụ Phái bộ Gìn giữ hoà bình tại Cyprus và cơ chế trừng phạt liên quan tới Cộng hoà Trung Phi
Australia triển khai khoảng 300 binh sĩ tham gia chống dịch Covid-19 ở Sydney. (Nguồn: AAP)

Bộ trưởng cảnh sát bang New South Wales David Elliott cho biết, khoảng 300 binh sĩ tham gia cùng với lực lượng cảnh sát đi tuần tra tại các điểm nóng đại dịch Covid-19 ở phía Tây thành phố Sydney từ đầu tuần tới.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh vẫn còn một số người dân tại khu vực này không chấp hành nghiêm lệnh phong tỏa đang được áp dụng.

Theo giới chức cảnh sát bang, với sự hỗ trợ của quân đội, cảnh sát tăng gấp đôi số lượt đi kiểm tra hàng ngày tới từng nhà dân cũng như tăng cường sự hiện diện xung quanh các điểm nóng.

Để đối phó với tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp kể từ khi ban bố lệnh phong tỏa khu vực Sydney và một số khu vực lân cận vào đầu tháng 7, ngày 28/7, chính quyền bang New South Wales đã phải tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa cho đến cuối tháng 8.

Bang này cũng siết chặt các biện pháp hạn chế phòng chống dịch tại các khu vực phía Tây và Tây Nam Sydney, nơi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao, yêu cầu người dân tại đây phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không được đi cách xa nhà quá 5 km.

Ngày 30/7, bang đông dân nhất ở Australia ghi nhận thêm 170 ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên trên 2.000 ca kể từ khi tái bùng phát làn sóng dịch mới vào giữa tháng 6.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Covid-19 ở Australia: Hàng trăm binh sĩ tham gia chống dịch tại Sydney
vietnam.vn