Công ty sở hữu TikTok kêu bị ‘quấy rối’ tại Ấn Độ

05/04/2021, 09:43

ByteDance - chủ sở hữu TikTok vừa đệ đơn lên Tòa án Tối cao tại TP Mumbai (Ấn Độ), cho rằng việc nhà chức trách nước này đóng băng 2 tài khoản ngân hàng của hãng là ‘hành vi quấy rối’ và ‘được thực hiện một cách bất hợp pháp’.

Nguồn tin của hãng Reuters cho biết, ByteDance đang bị phía Ấn Độ điều tra với cáo buộc trốn thuế và bị các cơ quan chức năng Ấn Độ phong tỏa 2 tài khoản tại ngân hàng HSBC và Citibank từ giữa tháng Ba. Cơ quan thanh tra thuế của Ấn Độ ra lệnh đóng băng tài khoản của chi nhánh ByteDance tại Ấn Độ khi tiến hành kiểm tra một số giao dịch tài chính của công ty này.

Từ hồi tháng Một, ByteDance Ấn Độ đã tiến hành cắt giảm nhân sự tại văn phòng ở thủ đô New Delhi, sau khi Chính phủ Ấn Độ tiếp tục duy trì lệnh cấm với hàng loạt ứng dụng di động có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong đó có TikTok. Lệnh cấm này được thực thi từ tháng 6/2020 ngay sau vụ đụng độ chết người giữa binh lính hai nước tại thung lũng Galwan ở Đông Ladakh.

Quảng cáo
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Theo thông tin của Reuters, nhân viên của ByteDance Ấn Độ vẫn chưa được trả lương tháng Ba do tài khoản của công ty bị phong tỏa. Tổng cộng, ByteDance Ấn Độ đang có 1.335 nhân viên, trong đó có cả các lao động thuê ngoài. Trong đơn kiện dài 209 trang nộp lên Tòa án Tối cao tại Mumbai ngày 25/3, ByteDance cho rằng nhà chức trách Ấn Độ đã hành động mà không đưa ra bằng chứng vật chất nào. Cơ quan chức năng cũng không thông báo trước theo như quy định của Ấn Độ. 

Cuộc điều tra của Tổng cục Thuế hàng hóa và dịch vụ Ấn Độ tập trung vào khả năng trốn thuế liên quan đến quảng cáo trực tuyến và các giao dịch tài chính khác giữa ByteDance Ấn Độ và công ty mẹ ở Singapore là TikTok Pte Ltd.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công ty sở hữu TikTok kêu bị ‘quấy rối’ tại Ấn Độ
vietnam.vn