Thứ Tư, 19/05/2021, 09:06 (GMT+7) | Điểm tin:

YouTube.com thêm tính năng tìm kiếm video bằng giọng nói

Thứ Năm, 14/01/2021, 13:42 (GMT+7)
Việt Báo YouTube.com vừa bổ sung tính năng nhập liệu bằng giọng nói và bạn có thể dùng để ra lệnh cho các truy vấn tìm kiếm cũng như điều hướng rảnh tay.

Ở bên phải của thanh tìm kiếm đầu màn hình YouTube (phiên bản web) là biểu tượng chiếc micrô. Khi sử dụng lần đầu, bạn phải cấp quyền cho YouTube truy cập micrô. Sau đó, chỉ cần một lần nhấp vào nút micrô là YouTube bắt đầu nghe và mời người dùng nói truy vấn của họ vào. Nếu bạn đang phát một video, video đó sẽ tự động bị tạm dừng.

Bạn có thể nhấn vào nút micrô ở cuối màn hình để tạm thời tắt hoặc khởi động lại tính năng chuyển lời nói thành văn bản. Giao diện này giống hệt với trải nghiệm tìm kiếm bằng giọng nói trên Android và iOS. Bản sao của truy vấn sẽ được hiển thị trước khi trang chuyển đến kết quả tìm kiếm.

YouTube đủ thông minh để nhận ra các lệnh và ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ, khi bạn nói “cho tôi xem video về mèo”, nó sẽ chỉ tìm kiếm “video về mèo”.

Tính năng ra lệnh bằng giọng nói không giới hạn ở việc tìm kiếm video mà nó có thể được sử dụng để điều hướng các phần của giao diện xem video. Ví dụ:

  • Show me my subscriptions (Cho tôi xem các đăng ký của tôi)
  • What’s new from my subscriptions (Có gì mới từ các đăng ký của tôi)
  • Show my watch history (Hiển thị lịch sử xem video của tôi)
  • Show me my library (Cho tôi xem thư viện của tôi)
  • Show me the latest videos from “channel...” (Cho tôi xem các video mới nhất từ “kênh...”)

Tính năng này hiện đã có trên trang YouTube.com, bất kể bạn có đăng nhập vào tài khoản Google hay không. Hãy thoải mái dùng thử, nhưng đừng sa đà vào những thứ lãng phí thời gian vô tận này nhé.

Cách bảo vệ Wi-Fi của bạn khỏi tấn công FragAttacks lấy cắp dữ liệu

FragAttacks là một nhóm lỗ hổng bảo mật có thể được sử dụng để tấn công các thiết bị Wi-Fi nhằm lấy cắp dữ liệu nhạy cảm hoặc tấn công các thiết bị trên mạng của bạn.