Tính năng widget mới của iOS 14 rất giống với Android

Đây là sự thay đổi về UI lớn nhất kể từ khi hệ điều hành iOS được ra mắt.

Một trong những thanh đổi lớn nhất của iOS 14 chính là giao diện màn hình chính hoàn toàn mới. Đánh dấu sự thay đổi về UI lớn nhất kể từ khi hệ điều hành iOS được ra mắt. Và một trong số đó chính là việc cho phép tích hợp các widget vào giao diện màn hình chính, một tính năng mà rất giống với hệ điều hành Android.

Tính năng widget mới của iOS 14 rất giống với Android - Ảnh 1.
 

Đã qua rồi cái thời mà giao diện màn hình chính của iOS bị giới hạn bởi các icon ứng dụng và thư mục hình vuông. iOS 14 mang đến những widget có thể thay đổi kích thước, vị trí tùy theo ý của bạn.

Để có thể thêm các widget vào giao diện màn hình chính, người dùng chỉ cần nhấn và giữ vào một khoảng trống bất kỳ trên màn hình. Cho đến khi các icon ứng dụng bắt đầu lắc và hiện ra một giao diện tùy chỉnh.

Tính năng widget mới của iOS 14 rất giống với Android - Ảnh 2.
 

Ở góc trên cùng bên trái, bạn sẽ thấy một dấu cộng. Ấn vào sẽ hiện ra các widget mà bạn có thể thêm vào màn hình chính.

Tính năng widget mới của iOS 14 rất giống với Android - Ảnh 3.
 

Sau khi chọn một widget theo ý muốn sử dụng của mình, có thể là một trình điều khiển nhạc hay thông tin dự báo thời tiết, bạn có thể chọn kích thước của widget đó. Cuối cùng, bấm vào Add Widget để thêm widget đó vào màn hình chính.

Tính năng widget mới của iOS 14 rất giống với Android - Ảnh 4.
 

Bạn cũng có thể kéo và thả widget để thay đổi vị trí, giống như cách thay đổi vị trí của một icon ứng dụng. Bấm vào nút Done ở góc trên cùng bên phải để hoàn thành.

Các nhà phát triển bên thứ 3 cũng đang phát triển thêm những widget mới, khiến cho iOS 14 trở nên hấp dẫn và hữu ích hơn.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Mỹ khẳng định ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia, Hàn Quốc phạt Facebook
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều