Microchip phát hành bản cập nhật phần mềm tường lửa BlueSky

Việt Báo
Các hệ thống hạ tầng trọng yếu, bao gồm cả các cơ sở điện lực và cấp thoát nước, dịch vụ tài chính, mạng di động và vận tải đều phụ thuộc vào tín hiệu định thời do Hệ thống định vị toàn cầu (Global Positioning System - GPS) cung cấp nhằm đảm bảo hoạt động liên tục.

Microchip Technology Inc. vừa phát hành bản cập nhật phần mềm quan trọng cho sản phẩm tường lửa BlueSky GNSS, qua đó đảm bảo độ ổn định cao hơn trước các lỗ hổng phần mềm GPS cho các hệ thống phụ thuộc vào việc thu nhận tín hiệu GPS. 

Phn mm tường la BlueSky GNSS Phiên bn 2.0 của Microchip tiến hành phân tích theo thời gian thực để phát hiện hoạt động gây nhiễu và giả mạo nhằm bảo vệ việc thu nhận tín hiệu GPS cũng như tăng cường năng lực ứng phó và khôi phục để tránh sự cố gián đoạn tín hiệu.

Phần mềm này bao gồm các cài đặt biểu đồ và mức ngưỡng nâng cao đối với các tham số quan sát được của Hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu - GNSS như là thông điệp về tốc độ truyền tín hiệu (satellites-in-view), tỷ số sóng mang/tạp âm, độ lệch vị trí, độ lệch thời gian về pha và mức công suất tín hiệu vô tuyến (RF) để đơn giản hóa việc triển khai hệ thống.

Phần mềm tường lửa BlueSky GNSS Phiên bản 2.0 có nhiều cải tiến được Microchip phát triển như là kết quả của việc tham gia vào một sự kiện đo kiểm không gian trực tiếp do Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS) và Tổng cục Công nghệ tổ chức dành cho các nhà cung cấp giải pháp.

Là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu về các hệ thống cung cấp thông tin tần số và thời gian, Microchip liên tục đổi mới sáng tạo các công nghệ bảo mật việc thu nhận tín hiệu GPS cho các nhà khai thác thương mại và quân sự trong cách thức tường lửa đối phó với các mối đe dọa của vi-rút. Các bản cập nhật là cần thiết để đối phó với những sự cố gián đoạn GNSS đang gia tăng nhanh chóng và cho phép các nhà khai thác vận hành hạ tầng trọng yếu phòng tránh gián đoạn dịch vụ.

Phần mềm tường lửa BlueSky GNSS Phiên bản 2.0 của Microchip được cung cấp dưới dạng một phần của dịch vụ thuê bao và được cài đặt trên các thiết bị tường lửa BlueSky GNSS.

Khi được kết nối với Phần mềm quản lý TimePictra của Microchip, các nhà khai thác vận hành hạ tầng trọng yếu còn có thể giám sát, theo dõi và phân tích tín hiệu GNSS tại các thành phố, giữa các khu vực địa lý khác nhau, trên phạm vi toàn bộ một đất nước hoặc thậm chí là toàn cầu.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Biến cơ thể thành nhạc cụ nhờ vòng đeo đặc biệt
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android
Cách tạo mã QR URL trong Google Chrome trên Android
Có nhiều cách để chia sẻ liên kết từ Google Chrome trên Android. Bạn có thể sao chép URL hoặc chia sẻ trực tiếp với một ứng dụng khác. Nhưng sẽ tốt hơn khi có nhiều tùy chọn khác và một trong những tùy chọn như vậy là mã QR.

Đọc nhiều