Thứ năm, 24/06/2021 17:28 | Điểm tin:

iOS 14 sẽ cho phép dùng thử ứng dụng mà không cần cài đặt

Thứ sáu, 10/04/2020 10:38
Tính năng mới được hé lộ trên iOS 14 cho phép người dùng quét mã QR, sau đó dùng thử ứng dụng mà không cần cài đặt trên iPhone, iPad.

Apple đã bắt đầu chạy thử nghiệm cho phiên bản iOS 14, tuy nhiên chỉ giới hạn dành cho một số nhà phát triển. Với phiên bản lần này, Apple được cho là sẽ mang đến nhiều cải thiện về giao diện lẫn hiệu năng.

Mới đây, tờ 9to5Mac phát hiện ra rằng Apple đang nghiên cứu cách thức mới để người dùng có thể dùng thử các ứng dụng bên thứ ba mà không phải cài đặt chúng trên thiết bị của mình thông qua một phiên bản thử nghiệm của iOS 14.

Cụ thể, chức năng này cho phép các nhà phát triển mang đến người dùng một nội dung động, có thể tương tác trong ứng dụng, và liên kết trực tiếp thông qua mã QR. Người dùng chỉ cần quét mã QR và dùng thử ứng dụng ngay trong một thẻ hiện ra trên màn hình.

iOS 14 sẽ cho phép dùng thử ứng dụng mà không cần cài đặt - 1

Giao diện mới được cho là của iOS 14.

Theo một số nhà phát triển, tính năng mới này khá giống với tính năng Instant Apps trên Android, khi giúp người dùng có thể tải trước một phiên bản thu nhỏ của ứng dụng bằng cách chạm vào đường link.

Nó cũng khá giống với tính năng Slices trên Android, khi đưa ra một phần ứng dụng trong kết quả tìm kiếm, hoặc trong Google Assistant.

Điều này cho thấy Apple dường như đang "vay mượn" nhiều tính năng được người dùng yêu thích trên Android để bổ sung cho nền tảng của mình.

Cách đây ít ngày, một tính năng có tên gọi "Avocado" nằm trong phiên bản iOS 14 bị rò rỉ trên mạng cho phép người dùng iPhone/iPad tạo ra các widget từ các ứng dụng đã cài đặt để thêm vào màn hình chính trên thiết bị. Đây là một tính năng quen thuộc và được nhiều người dùng yêu thích trên nền tảng Android.

Nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu iOS 14 tại Hội nghị các nhà phát triển thế giới, dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Do diễn biến của dịch bệnh Covid-19, sự kiện năm nay có thể sẽ chỉ được tổ chức dưới dạng trực tuyến và Apple sẽ trình chiếu trực tiếp các bài phát biểu, những màn giới thiệu sản phẩm mới trên các nền tảng mạng xã hội để mọi người có thể theo dõi từ xa.