Thứ Bảy, 27/02/2021, 11:38 (GMT+7) | Điểm tin:

iOS 14 cho phép bạn phóng to hơn vào ảnh

Thứ Hai, 29/06/2020, 08:48 (GMT+7)
Trong ứng dụng Photos, có một tùy chọn sử dụng cử chỉ chụm kéo để phóng to ảnh nhằm xem rõ các chi tiết trong bức ảnh. Và trên iOS 14, Apple đã cho phép bạn phóng to hơn nữa.

iOS 14 sẽ cho phép bạn phóng to hơn vào ảnh

Hình ảnh được chụp (trái), phóng to tối đa trên iOS 13 (giữa) và iOS 14 (phải)

Phóng to ảnh trên iPhone không phải lúc nào cũng cho ra kết quả rõ nét nhất, nhưng nó sẽ cho phép bạn kiểm tra kỹ hình ảnh hơn.

Có nhiều thủ thật để phóng ảnh to hơn trong ứng dụng Photos, chẳng hạn như sử dụng công cụ xoay để mở mức thu phóng cao hơn bình thường. Thế nhưng trên iOS 14, bạn sẽ không cần phải sử dụng bất kỳ những mẹo nào khác để phóng ảnh to hơn.

Đối với những người thích soi từng pixel trên iPhone để xem kỹ các thành phần trong ảnh, tùy chọn phóng to mới này sẽ là một thay đổi cực kỳ hữu dụng và thuận tiện. Dẫu vậy, iOS 14 vẫn có mức giới hạn phóng to, thế nên, bạn vẫn phải sử dụng mẹo xoay ảnh để phóng vào to hơn so với mức bị giới hạn đó. Thu phóng vào sâu hơn sẽ hoàn toàn dựa vào pixel, thế nên, người dùng không nên phóng to ra khỏi phạm vi mặc định.

iOS 14 cũng đi kèm một số thay đổi trong ứng dụng Photos, chẳng hạn như hỗ trợ chú thích.

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone

Bộ nhớ của iPhone là hữu hạn vì vậy sẽ đến một thời điểm mà bạn không thể lưu thêm được bất cứ thứ gì nữa. Một trong những phương án để có lại dung lượng đó là xóa bộ nhớ cache.