Thứ Bảy, 08/05/2021, 01:32 (GMT+7) | Điểm tin:

Instagram cung cấp 3 cách quản lý số lượt thích, Facebook cũng sắp học hỏi theo

Thứ Năm, 15/04/2021, 16:39 (GMT+7)
Việt Báo Bắt đầu từ hôm nay, Instagram sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn cách họ xem số lượt thích trên nền tảng này.

Với thử nghiệm mới, Instagram sẽ cung cấp ba tùy chọn cho người dùng. Người dùng có thể chọn không xem số lượt thích trên bài đăng của bất kỳ ai trên dòng thời gian của họ, tắt bộ đếm lượt thích cho bài đăng của chính họ hoặc giữ trải nghiệm ban đầu khi thấy lượt thích cho cả bài đăng của họ và bài đăng của người khác.

Instagram đã từng thực hiện một thử nghiệm tương tự trước đây, nhưng người dùng không có bất kỳ sự lựa chọn nào. Adam Mosseri, người đứng đầu nền tảng truyền thông xã hội, đã thông báo về những thay đổi hôm nay trên Twitter. Trong bài đăng, Adam nói rằng thử nghiệm mới sẽ cho phép bạn quyết định đâu là trải nghiệm tốt nhất cho mình.

Adam cũng cho biết trải nghiệm tương tự sẽ sớm có trên Facebook, nơi người dùng có thể chọn cách tốt nhất để trải nghiệm Facebook của họ. Facebook cho biết họ sẽ học hỏi từ thử nghiệm mới này và sẽ “sớm có nhiều điều để chia sẻ”.

Dòng tweet của Adam Mosseri, người đứng đầu nền tảng truyền thông xã hội Instagram

Thử nghiệm ẩn lượt thích trước đây đã không thành công đối với Instagram. Người dùng, bao gồm nhiều người có ảnh hưởng, ban đầu do dự về tính năng này, nói rằng tính năng mới sẽ cản trở sự tương tác với thương hiệu của họ. Instagram sau đó đã đưa ra một tùy chọn để xem và chia sẻ số lượt thích của họ một cách riêng tư.

Tính năng mới hiện không khả dụng cho tất cả mọi người và Instagram sẽ chọn ngẫu nhiên một nhóm người dùng để thử nghiệm. Tùy thuộc vào cách thức thử nghiệm diễn ra, Instagram sẽ giới thiệu tính năng này cho công chúng ở giai đoạn sau.

Instagram Facebook