Google ra mắt Android 11 beta cho tất cả người dùng, đây là hướng dẫn cài đặt chỉ trong vài bước

Bản cập nhật Android 11 public beta hiện chỉ hỗ trợ smartphone smartphone từ Pixel 2 đến Pixel 4 XL. Tuy nhiên Smartphone của Xiaomi, Oppo, Vivo, Realme và Sharp cũng có thể cập nhật trong một vài tuần tới.

Google đã ra mắt phiên bản Android 11 developer preview dành cho các nhà phát triển, được vài tháng. Hôm nay, Google chính thức ra mắt phiên bản Android 11 public beta cho người dùng. Nếu bạn có một chiếc smartphone từ Pixel 2 đến Pixel 4 XL, bạn có thể cài đặt và thử qua phiên bản hệ điều hành Android mới nhất này. Smartphone của Xiaomi, Oppo, Vivo, Realme và Sharp cũng sẽ có thể cập nhật trong một vài tuần tới.

Việc cài đặt khá đơn giản, bạn không cần những ứng dụng như Android Flash Tool, mà chỉ cần đăng ký và tải về bản cập nhật Android 11 public beta chỉ sau vài phút. Nếu làm theo hướng dẫn dưới đây, chiếc smartphone của bạn cũng sẽ được nhận những bản cập nhật mới nhất trong tương lai (cả phiên bản Android 11 chính thức).

Google ra mắt Android 11 beta cho tất cả người dùng, đây là hướng dẫn cài đặt chỉ trong vài bước - Ảnh 1.
 

Tuy nhiên do đây vẫn chỉ là phiên bản beta, nên có thể một số tính năng chưa được hoàn thiện, và có thể gặp những sự cố về hiệu năng và giảm thời lượng sử dụng pin. Do đó, các bạn nên backup chiếc smartphone của mình trước khi cài đặt phiên bản Android 11 beta này.

Hiện tại, chỉ có những chiếc smartphone Pixel (từ Pixel 2 trở lên) có thể cài đặt phiên bản Android 11 public beta. Tuy nhiên trong vài tuần tới, những chiếc smartphone Android khác cũng sẽ sớm được hỗ trợ.

Trên smartphone, các bạn hãy truy cập vào trang đăng ký thử nghiệm Android 11 beta của Google, tại đây. Bấm vào “view your eligible devices” để hiển thị các thiết bị đủ điều kiện cài đặt, sau đó bấm đăng ký bên dưới thiết bị của bạn.

Một thông báo sẽ hiện trên chiếc smartphone đã đăng ký của bạn, cho biết Android 11 public beta đã sẵn sàng để cài đặt. Bạn cũng có thể vào System > System Update và bấm vào “Check for update”, nếu không thấy thông báo hiện lên.

Tuy nhiên, Google cho biết có thể phải mất 24 giờ để bản cập nhật sẵn sàng tải về trên thiết bị của bạn. Do đó nếu chưa thấy bản cập nhật Android 11 beta mới, hãy chờ đợi. Sau khi quá trình tải về thành công, Android 11 beta sẽ sẵn sàng được cài đặt trên chiếc smartphone của bạn, và bạn đã có thể trải nghiệm những tính năng mới nhất của Android 11.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đột nhập Trung tâm dữ liệu Google với hệ thống an ninh 6 lớp
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Cách đo chiều cao của một người bằng iPhone 12
Trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020, bạn có thể sử dụng ứng dụng Measure (Đo) để đo nhanh chiều cao từ chân đến đỉnh đầu, tóc, hoặc mũ của một người, thậm chí khi người đó đang ngồi trên ghế.
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Công suất động cơ xe ô tô yếu do đâu?
Sau quá trình hoạt động, động cơ thông thường sẽ bị giảm công suất so với lúc mới sử dụng. Các nguyên nhân gây ra tình trạng giảm công suất động cơ có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố.

Đọc nhiều