Công ty tạo máy thở từ thùng máy tính chơi game để giảm chi phí

Máy thở được tạo từ thùng máy tính giúp giảm chi phí xuống chỉ còn 1/4 so với giá của một máy thở xâm lấn thông thường, mà vẫn đảm bảo được các chức năng chính.

Công ty tạo máy thở từ thùng máy tính chơi game để giảm chi phí - 1

Trước đại dịch Covid-19, nhiều hãng công nghệ và sản xuất xe hơi đã chuyển sang sản xuất máy thở xâm lấn nhằm hạn chế tình trạng thiếu hụt thiết bị này tại các cơ sở y tế. Gần đây nhất, một số hãng sản xuất máy tính (PC) cũng bắt đầu nhảy vào cuộc chơi với nhiều sáng chế độc đáo.

Hãng chuyên sản xuất thiết bị chơi game Maingear (Mỹ) đã phát triển thành công một máy thở xâm lấn mang tên LIV với phần khung được làm từ thùng máy tính chơi game F131 do họ từng sản xuất trước đây.

Điều này cho phép hãng tiết kiệm chi phí sản xuất máy thở xuống chỉ còn 1/4 so với giá của một thiết bị thông thường, mà vẫn đảm bảo được các chức năng cơ bản.

Cụ thể, dựa trên nền tảng sẵn có của các mẫu máy thở xâm lấn tại Italy và Thụy Sỹ, máy thở LIV sử dụng với một hệ thống tự động gồm các chế độ cài đặt sẵn và giao diện cảm ứng. Trong điều kiện sử dụng thực tế, máy thở LIV cho phép các nhân viên y tế đưa oxy vào phổi bệnh nhân chỉ trong chưa đầy 1,5 giây.

Công ty tạo máy thở từ thùng máy tính chơi game để giảm chi phí - 2

Máy thở LIV được kết nối với một hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, giúp theo dõi tình trạng bệnh nhân.

Dù vẫn tương đối đắt đỏ và sản xuất với số lượng hạn chế, nhưng trong bối cảnh các bệnh viện đều thiếu hụt vật tư, thiết bị thở, thì sự góp mặt của LIV cũng sẽ tạo được sự khác biệt đáng kể.

Được biết, máy thở LIV hiện vẫn chưa sẵn sàng đưa vào hoạt động ở Mỹ do còn phải đợi cấp phép của tổ chức Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FPD). Tuy nhiên Maingear đã thảo luận với giới chức tại các bang và thành phố để triển khai nó trên toàn nước Mỹ, và có thể là tới nhiều quốc gia khác.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Mỹ khẳng định ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia, Hàn Quốc phạt Facebook
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
'Mổ bụng' iPhone 12 Pro Max
Chúng ta đã từng "mổ bụng" iPhone 12 mini và cực kỳ ấn tượng với cách mà Apple đã thu nhỏ mọi thứ. Vậy còn mẫu iPhone 12 lớn nhất thì sao?
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Những điều nên biết khi đi xe tay ga
Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam, số lượng xe tay ga cũng ngày càng nhiều hơn xe số, thế nhưng không phải ai đi xe tay ga cũng hiểu hết về chiếc xe.

Đọc nhiều