Apple đang phát triển chip tầm trung mang tên B14, có thể được trang bị cho iPhone SE 2

Chiến lược của Apple ngày càng giống các hãng Android.

Apple đã ra mắt chip xử lý A14 Bionic thế hệ mới, sẽ được trang bị cho những chiếc iPhone 12 tới đây. Apple vẫn luôn tự sản xuất những bộ vi xử lý cao cấp, tuy nhiên sắp tới đây Apple có thể sẽ phát triển thêm một dòng chip tầm trung nữa. 

Theo báo cáo của Tom's Guide, Apple đang phát triển một con chip tầm trung, có tên gọi là B14. Không rõ B14 có dựa trên kiến trúc của A14 Bionic hay không, nhưng có thể chắc chắn rằng B14 sẽ có hiệu năng và chi phí sản xuất thấp hơn. Mà nhờ đó sẽ giúp giảm giá thành cho những chiếc iPhone giá rẻ của Apple. 

Apple đang phát triển chip tầm trung mang tên B14, có thể được trang bị cho iPhone SE 2 - Ảnh 1.
 

Vì iPhone SE 2020 được trang bị chip xử lý A13. Nên nhiều khả năng là iPhone 12 5,4 inch hay có tên gọi khác là iPhone 12 mini, sẽ không được trang bị chip B14 tầm trung, mà vẫn sẽ được trang bị chip A14 Bionic. 

Dẫn đến việc có 3 ứng cử viên khác, có thể sẽ được trang bị chip B14 của Apple. Đầu tiên là phiên bản 4G của iPhone 12, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2021. Các báo cáo trước đây cũng cho biết rằng phiên bản 4G của iPhone 12 sẽ có một số thành phần linh kiện hoàn toàn khác so với phiên bản 5G.

Ứng cử viên khác chính là iPhone SE 2. Theo một số tin đồn, iPhone SE 2 sẽ có màn hình LCD 4,7 inch và được ra mắt trong Q1/2021. Bên cạnh đó, iPhone SE 2 Plus cũng có thể được trang bị chip B14 tầm trung. 

Nếu báo cáo về con chip tầm trung mới của Apple là chính xác. Thì những chiếc iPhone SE 2 có thể sẽ có giá bán dưới 350 USD. iPhone SE 2020 đã có giá khởi điểm từ 399 USD, rẻ hơn 300 USD so với iPhone 11 và có cùng phần cứng với iPhone 11. 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Vì sao Bộ Tư pháp Mỹ lại đâm đơn kiện Google?
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều