Thứ Bảy, 08/05/2021, 02:22 (GMT+7) | Điểm tin:

Android 12 có thể trang bị 'chế độ một tay' hoàn hảo cho điện thoại lớn

Thứ Ba, 16/02/2021, 11:36 (GMT+7)
Việt Báo Vài năm gần đây, điện thoại ngày càng lớn hơn và khó sử dụng hơn bằng một tay, Galaxy S21 Ultra là một ví dụ. Android 12 có thể mang đến “chế độ một tay” chuyên dụng giúp thu nhỏ nội dung màn hình điện thoại của bạn cho dễ sử dụng hơn bằng một tay.

Khi điện thoại ngày càng lớn hơn, nhiều hãng đã nhận được lời phàn nàn từ người dùng rằng khó sử dụng bằng một tay và các hãng đã giải quyết theo cách riêng của họ. Thông thường, họ sẽ cung cấp cách thu nhỏ màn hình điện thoại để phù hợp hơn với việc sử dụng bằng một tay, bằng cách đặt một hình chữ nhật nhỏ hơn gần với tay thuận của bạn. Samsung thậm chí còn đi một bước xa hơn, tạo ra One UI, đặt phần lớn nội dung trên màn hình có thể sử dụng được trong tầm tay của bạn.

Theo 9to5Google, Google đang chuẩn bị chế độ một tay dành riêng cho Android có thể ra mắt với Android 12. Để vào chế độ một tay, bạn có thể sử dụng một cử chỉ, chẳng hạn như vuốt chéo từ góc dưới cùng màn hình.

Hầu hết các biến thể trên chế độ một tay dành cho Android đều liên quan đến việc thu nhỏ màn hình của bạn theo cả chiều dọc và chiều ngang. Tuy vậy, có vẻ như Google có một chút gì đó khác biệt đối với chế độ một tay trên Android 12, chỉ thu nhỏ kích thước điện thoại của bạn theo chiều dọc. Điều đó có nghĩa là, các nhà sản xuất điện thoại cá nhân có thể tùy chỉnh điều này.

Điều thú vị là sẽ có khá nhiều cách để thoát khỏi chế độ một tay của Android 12. Có những cách đơn giản hơn, như cử chỉ vuốt chéo tương tự hoặc chạm vào bên ngoài màn hình thu nhỏ. Bạn cũng có thể đặt thời gian chờ, trong đó Android sẽ tự động thoát khỏi chế độ một tay sau một khoảng thời gian nhất định.

Tùy chọn chế độ một tay có thể thoát khi chuyển đổi ứng dụng. Ngoài ra, nó sẽ thoát ra bất cứ khi nào bạn mở bàn phím, điều này có ý nghĩa như khi mở bàn phím sẽ thu nhỏ màn hình lên trên trong khi chế độ một tay thu nhỏ nó xuống.