Thứ Sáu, 23/04/2021, 13:47 (GMT+7) | Điểm tin:

Amazon triển khai camera giám sát nhiệt tại nhà kho để phòng Covid-19

Thứ Hai, 20/04/2020, 11:29 (GMT+7)
Amazon đã lắp các camera ảnh nhiệt tại nhà kho để theo dõi dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 trên nhân viên.

Ảnh minh họa: Time24

Amazon bắt đầu dùng camera ảnh nhiệt tại nhà kho để tăng tốc quá trình kiểm tra sức khỏe nhân viên nhằm phát hiện sớm các ca nghi nhiễm Covid-19. Camera sử dụng bức xạ hồng ngoại để tạo nên hình ảnh nhiệt. Nó tốn ít thời gian hơn và không cần tiếp xúc như nhiệt kế đo trán từng được Amazon sử dụng.

Tại các nhà kho Amazon tại Mỹ, số ca mắc Covid-19 đã lên đến con số hơn 50, khiến một số người lo lắng cho sự an toàn của họ khi làm việc. Liên đoàn và các nhà chức trách kêu gọi Amazon đóng cửa nhà kho. Việc sử dụng camera ảnh nhiệt cho thấy hãng bán lẻ trực tuyến đang khám phá nhiều cách thức khác nhau để khống chế virus mà không phải đóng cửa nhà kho, mắt xích quan trọng trong hoạt động.

Mỹ đã bật đèn xanh để Amazon có thể vận chuyển hàng hóa tới gần như cả nước trong thời gian cách ly xã hội. Tại Pháp, Amazon tạm thời đóng cửa 6 trong số các trung tâm trữ hàng do tranh chấp liên quan tới nguy cơ nhiễm virus của nhân viên.

Truyền thông đưa tin Amazon lắp camera ảnh nhiệt tại ít nhất 6 nhà kho bên ngoài Los Angeles và Seattle. Chúng cũng sẽ thay thế nhiệt kế đo trán tại cửa ra vào của nhân viên tại các cửa hàng thực phẩm Whole Foods của Amazon. Nếu camera ảnh nhiệt xác định ai đó có thân nhiệt cao, nhân viên sẽ thực hiện đo nhiệt độ bằng nhiệt kế để kiểm tra chính xác.

Đầu tháng này, Amazon nói sẽ cung cấp khẩu trang và xét nghiệm hàng trăm ngàn nhân viên mỗi ngày tại các nhà kho ở Mỹ và châu Âu.

Nối gót Apple, HMD cũng bỏ củ sạc trong hộp Nokia X20 để bảo vệ môi trường

Apple là công ty khơi mào xu hướng loại bỏ bộ sạc tặng kèm hồi năm ngoái. Sau đó, Samsung và Xiaomi thì đã nối gót Apple, trong khi Huawei dự kiến sẽ làm điều tương tự trong thời gian tới. Bây giờ, chúng ta đã có cái tên tiếp theo.