Amazon triển khai camera giám sát nhiệt tại nhà kho để phòng Covid-19

20/04/2020, 11:29

Amazon đã lắp các camera ảnh nhiệt tại nhà kho để theo dõi dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 trên nhân viên.

Ảnh minh họa: Time24

Amazon bắt đầu dùng camera ảnh nhiệt tại nhà kho để tăng tốc quá trình kiểm tra sức khỏe nhân viên nhằm phát hiện sớm các ca nghi nhiễm Covid-19. Camera sử dụng bức xạ hồng ngoại để tạo nên hình ảnh nhiệt. Nó tốn ít thời gian hơn và không cần tiếp xúc như nhiệt kế đo trán từng được Amazon sử dụng.

Tại các nhà kho Amazon tại Mỹ, số ca mắc Covid-19 đã lên đến con số hơn 50, khiến một số người lo lắng cho sự an toàn của họ khi làm việc. Liên đoàn và các nhà chức trách kêu gọi Amazon đóng cửa nhà kho. Việc sử dụng camera ảnh nhiệt cho thấy hãng bán lẻ trực tuyến đang khám phá nhiều cách thức khác nhau để khống chế virus mà không phải đóng cửa nhà kho, mắt xích quan trọng trong hoạt động.

Mỹ đã bật đèn xanh để Amazon có thể vận chuyển hàng hóa tới gần như cả nước trong thời gian cách ly xã hội. Tại Pháp, Amazon tạm thời đóng cửa 6 trong số các trung tâm trữ hàng do tranh chấp liên quan tới nguy cơ nhiễm virus của nhân viên.

Truyền thông đưa tin Amazon lắp camera ảnh nhiệt tại ít nhất 6 nhà kho bên ngoài Los Angeles và Seattle. Chúng cũng sẽ thay thế nhiệt kế đo trán tại cửa ra vào của nhân viên tại các cửa hàng thực phẩm Whole Foods của Amazon. Nếu camera ảnh nhiệt xác định ai đó có thân nhiệt cao, nhân viên sẽ thực hiện đo nhiệt độ bằng nhiệt kế để kiểm tra chính xác.

Đầu tháng này, Amazon nói sẽ cung cấp khẩu trang và xét nghiệm hàng trăm ngàn nhân viên mỗi ngày tại các nhà kho ở Mỹ và châu Âu.

Bài liên quan
Bưu tá, nhân viên giao hàng của siêu thị tại Hà Nội vẫn được hoạt động
Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện, hiện nay các nhân viên giao hàng của doanh nghiệp bưu chính, siêu thị vẫn được hoạt động. Thành phố chỉ tạm thời cấm đội ngũ giao hàng (shipper) của các ứng dụng (app) công nghệ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Amazon triển khai camera giám sát nhiệt tại nhà kho để phòng Covid-19