Chủ Nhật, 16/05/2021, 13:56 (GMT+7) | Điểm tin:

YouTube giành được chữ ký 'ngôi sao' PewDiePie trong cuộc đua với Twitch

Thứ Năm, 07/05/2020, 10:57 (GMT+7)
PewDiePie - ngôi sao nổi tiếng nhất YouTube vừa ký hợp đồng livestream độc quyền trên nền tảng này, qua đó giáng một đòn mạnh cho Twitch - nền tảng gaming số 1 hiện nay.
YouTube giành được chữ ký ngôi sao PewDiePie trong cuộc đua với Twitch - 1

"YouTube đã trở thành ngôi nhà của tôi trong hơn một thập kỷ. Được livestream trên nền tảng này giúp tôi có cảm giác thoải mái, tự nhiên để tiếp tục tìm kiếm những nội dung mới, cách tiếp cận mới, và tương tác với người hâm mộ trên toàn thế giới", PewDiePie cho biết vào ngày 4/5.

Hợp đồng giữa YouTube và "ngôi sao" PewDiePie diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến dài kỳ giữa các nền tảng Esport (thể thao điện tử) tranh giành nhau chữ ký độc quyền của những người có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp game.

Tờ Insider đánh giá thỏa thuận này là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của Twitch - một nền tảng livestream do Amazon sở hữu. Đây từng là địa chỉ quen thuộc của PewDiePie mỗi khi anh livestream chơi game, và được cộng đồng đánh giá là nền tảng phát trực tuyến hàng đầu trong vài năm gần đây.

Vào tháng 4 năm ngoái, PewDiePie từng đã ký một hợp đồng livestream độc quyền trên Dlive - nền tảng livestream dựa trên blockchain. Tuy nhiên giờ đây, anh chàng 31 tuổi người Thụy Điển cho biết mình sẽ chuyển hoàn toàn sang YouTube.

"Tôi sẽ tập trung livestream nhiều hơn trong năm 2020 và sau đó. Được hợp tác với YouTube và đi trước cùng những công nghệ sẵn có của nền tảng này khiến tôi cảm thấy vô cùng đặc biệt và háo hức cho tương lai", PewDiePie chia sẻ.

YouTube giành được chữ ký ngôi sao PewDiePie trong cuộc đua với Twitch - 2

Ngoài PewDiePie, YouTube cũng đã "nhanh chân" giành chữ ký của Jack "CouRage" Dunlop - một cựu game thủ chuyên nghiệp với 2,1 triệu người đăng ký trên Twitch. Trước đó, streamer nổi tiếng Tyler "Ninja" Blevins - người sở hữu kênh 3 triệu người theo dõi cũng đã rời Twitch để chuyển sang nền tảng Mixer của Microsoft.

PewDiePie có tên thật là Felix Kjellberg, là một trong những livestream, nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng nhất trong gần một thập kỷ qua.

Trước đó, PewDiePie được YouTube ghi nhận là kênh cá nhân thành công nhất trong lịch sử với 104 triệu lượt subscribe và có 25 tỷ lượt xem video tính đến tháng 3/2020.

Nội dung YouTube được chú ý nhất của PewDiePie bao gồm bình luận về video game, chủ yếu là thể loại kinh dị, nhưng rồi anh chuyển hướng sang nhiều thể loại game đa dạng. Ngoài ra, anh còn làm một số video về thể loại hài kịch, châm biếm và thỉnh thoảng là vlog.

Tháng 12/2019, YouTuber đang có hơn 100 triệu người theo dõi đã khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ khi tuyên bố "nghỉ hưu", dừng mọi công việc đăng tải video trên YouTube. Forbes ước tính trong năm 2019, PewDiePie có thu nhập khoảng 13 triệu USD.